Banner

Vẻ đẹp lao động qua bộ ảnh "Chuyện nghề" của sinh viên Báo chí

Thứ Ba, 06/11/2018, 06:05 [GMT+7]

Sáng 5-11, tại khuôn viên Học viện Báo chí và tuyên truyền đã khai mạc triển lãm ảnh "Chuyện nghề" do nhóm sinh viên lớp Báo ảnh K35 thực hiện.

Triển lãm ảnh là một hoạt động thực hành trong công tác đào tạo của khoa Báo chí, học viện Báo chí và tuyên truyền, đặc biệt với sinh viên chuyên ngành Ảnh.

“Chuyện nghề” là triển lãm ảnh về Nghề nghiệp được thực hiện bởi nhóm sinh viên lớp Báo ảnh K35. Sử dụng nhiếp ảnh làm phương tiện biểu đạt, nhóm sinh viên mong muốn độc giả phần nào thấy được vẻ đẹp lao động của mỗi ngành, nghề.

Các bức ảnh, câu chuyện được nhóm sinh viên thực hiện trong suốt hai tháng để chọn ra 22 tác phẩm xuất sắc nhất trưng bày trong buổi Triển lãm. Đó là những nhân vật đại diện cho 20 ngành nghề đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, mỹ thuật ứng dụng, nghề thổi thuỷ tinh, nông dân…

 

Phóng sự ảnh “Sau ánh hào quang” về nghề diễn viên xiếc

Phóng sự ảnh “Những chiến binh biển khơi” về đặc công nước do Nguyễn Tuấn Minh thực hiện

Bức ảnh về những chiến sĩ Công an chiến đấu với ngọn lửa tại Đê La Thành ngày 17-9-2018.

 
Khách tham quan triển lãm

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó trưởng Ban tổ chức Đỗ Hồng Nhung (sinh viên Báo ảnh K35) cho biết, với thông điệp “nghề nào cũng là nghề cao quý nhất”, triển lãm ảnh “Chuyện nghề” mong muốn đem đến những góc nhìn đa dạng về nhiều ngành nghề khác nhau song mỗi nghề đều có vị thế, vai trò riêng. Họ - những người lao động bằng trí tuệ, mồ hôi, sức lực để làm ra thành quả có ích cho xã hội, hay đơn giản chỉ để mưu sinh, suy cho cùng công việc nào cũng đều đáng đươc xã hội tôn trọng.”

Tham dự buổi triển lãm, PGS.TS Hà Huy Phượng (Phó trưởng khoa Báo chí, Học viện báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: "Những hoạt động triển lãm phục vụ cho công tác đào tạo chuyên ngành như này cần đươc tổ chức thường xuyên không chỉ với sinh viên chuyên ngành Ảnh báo chí mà cả sinh viên các ngành khác”.

Đoàn Hồng Ngọc/CAND
.