Banner

Báo chí đồng hành cùng Thanh Hóa phát triển

Thứ Bảy, 20/06/2020, 20:06 [GMT+7]

(TTV) - Trong những năm qua, các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của Thanh Hoá, góp phần không nhỏ trong việc thông tin tuyên truyền, chuyển tải và phản ánh kịp thời các lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội, trở thành cầu nối quan trọng góp phần đưa hình ảnh của Thanh Hoá đến với bạn bè trong nước và quốc tế.  

Thành phố Thanh Hoá vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Theo lãnh đạo Thành uỷ, nhiệm vụ được ưu tiên thực hiện hàng đầu hiện nay là đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Trong đó, báo chí có một vai trò rất quan trọng.

Trong những năm trở lại đây, Thanh Hoá chứng kiến sự phát triển mạnh của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân; những thành công lớn của Thanh Hoá đều có sự đóng góp xứng đáng của đội ngũ này. Và qua thực tế hoạt động, báo chí luôn là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp. Báo chí đấu tranh với tiêu cực, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, góp tiếng nói bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, doanh nhân. Báo chí giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, truyền thông sản phẩm, dịch vụ; đồng thời phản ánh tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân về những rào cản đang kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp; từ đó, giúp cấp uỷ, chính quyền các cấp có những sự điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, bằng sự trung thực, khách quan, báo chí trở thành vũ khí sắc bén, vạch trần những vi phạm, sai trái của các doanh nghiệp kinh doanh không minh bạch; từ đó góp phần xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, tạo đà cho sự phát triển chung.

Các nhà báo luôn bám sát thực tiễn cuộc sống ở khắp các vùng, miền; tuyên truyền nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo
Các nhà báo luôn bám sát thực tiễn cuộc sống ở khắp các vùng, miền; tuyên truyền nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo...

Sự kiện “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2020” được các cơ quan báo chí phản ảnh đậm nét là một minh chứng cho việc báo chí luôn đồng hành cùng sự phát triển của Thanh Hoá. Báo chí trở thành kênh quan trọng thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; quảng bá rộng rãi những hình ảnh đẹp về đất và người Thanh Hóa đến với công chúng trong nước và quốc tế. Bên cạnh việc tuyên truyền công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, các chủ trương, chính sách của tỉnh và các ngành, các địa phương, các nhà báo đã bám sát thực tiễn cuộc sống ở khắp các vùng, miền; tuyên truyền nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; giới thiệu gương người tốt, việc tốt, những cá nhân điển hình trong  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh. Báo chí cũng đã kịp thời phát hiện và phản ánh các vấn đề nảy sinh từ cơ sở, góp thêm thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Thanh Hoá đang được định hình phát triển là một cực tăng trưởng của đất nước, là đầu tàu kinh tế của khu vực Bắc Trung bộ. Trong sự phát triển đó, báo chí đã và đang có những đóng góp, tác động tích cực cho sự phát triển chung; góp phần tạo sự ổn định về an ninh chính trị, sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân để cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Bản tin TS tối 20/6

 

.