Banner

Báo chí Thanh Hóa: Đổi mới toàn diện, bắt nhịp xu hướng truyền thông hiện đại

Thứ Năm, 18/06/2020, 21:04 [GMT+7]

(TTV) - Bước vào thời đại công nghệ số mà trọng tâm là sự phát triển vượt bậc của nền tảng internet, báo chí Việt Nam nói chung và báo chí Thanh Hóa nói riêng đứng trước thách thức chưa từng có khi hàng loạt công cụ truyền thông tiên tiến xuất hiện, có khả năng phá bỏ mọi rào cản về không gian, thời gian. Bối cảnh đó đã đặt các cơ quan báo chí trước yêu cầu đổi mới toàn diện, bắt nhịp xu thế, biến thách thức thành cơ hội đa dạng hóa phương thức truyền tải thông tin đến công chúng.

 

Đài PT và TH Thanh Hóa
Đài PT và TH Thanh Hóa

Với phương châm chủ động tiếp cận, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng chương trình, chỉ trong vòng 4 năm trở lại đây, Đài PT và TH Thanh Hóa đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ một cơ quan báo chí địa phương quy mô nhỏ hẹp thành một cơ quan truyền thông đa phương tiện.

Trang thông tin điện tử truyenhinhthanhhoa.vn
Trang thông tin điện tử truyenhinhthanhhoa.vn

Trên cơ sở phát huy thế mạnh truyền thống là lĩnh vực phát thanh, truyền hình, Đài đã tập trung đầu tư công nghệ, trang thiết bị nhằm đa dạng loại hình truyền tải thông tin như: cải tiến giao diện, tính năng trang thông tin điện tử truyenhinhthanhhoa.vn; thiết lập kênh youtube TTV – Truyền hình Thanh Hóa; cập nhật thông tin, truyền dẫn tín hiệu trực tiếp bản tin Thời sự tối qua trang fanpage TTV – Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Đến nay, với gần 164.000 lượt người theo dõi, hơn 1,2 triệu lượt xem hằng tuần, kênh youtube của Đài đã trở thành một trong những kênh truyền thông hiệu quả, tầm phủ sóng rộng lớn và đạt nút Bạc của Youtube.

Không chỉ dừng lại ở đó, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành có liên quan, Đài PT và TH Thanh Hóa đã thực hiện thêm nhiều phương thức truyền thông mới như tổ chức triển lãm, hội chợ, quy mô lớn, tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức sự kiện. Sự lớn mạnh của Đài cả về quy mô và tầm vóc đã đặt ra yêu cầu cấp thiết về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Báo Thanh Hóa
Báo Thanh Hóa

Không nằm ngoài dòng chảy tất yếu của truyền thông số, Báo Thanh Hóa cũng đang chuyển mình, vươn khỏi giới hạn của 1 tờ báo in truyền thống. Đón bắt xu hướng tiếp nhận thông tin của công chúng hiện đại, Ban Biên tập báo Thanh Hóa đã mạnh dạn đầu tư, thay đổi phương thức quản trị nội dung trên trang điện tử Baothanhhoa.vn, tích hợp nhiều công cụ trên cùng 1 nền tảng công nghệ. Đặc biệt, tới đây, khi trường quay ảo hoàn thiện, độc giả của báo Thanh Hóa sẽ có cơ hội đón xem các chương trình chuyên biệt với đề tài khoa giáo, chuyên đề ngay trên trang báo điện tử.

Trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị ngày càng cao của tỉnh, nhu cầu thông tin, giải trí ngày càng đa dạng của công chúng, báo chí Thanh Hóa sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức. Điều sống còn của cơ quan báo chí, đặc biệt là cơ quan báo chí địa phương lúc này, chính là tầm nhìn dài rộng nhằm đổi mới toàn diện cả về nội dung, hình thức thể hiện, chất lượng nguồn nhân lực, tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ để vươn lên trở thành những cơ quan truyền thông có uy tín và có tầm ảnh hưởng tại địa phương cũng như trong khu vực./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.