Banner

Họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2020

Thứ Tư, 10/06/2020, 22:57 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 10/6, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2020. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trưởng ban Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2020; Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Phó Trưởng ban Tổ chức, chủ trì hội nghị. 

 

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2020 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh. Dự kiến tại hội nghị, Thanh Hoá sẽ trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 dự án; ký thoả thuận hợp tác đầu tư 15 dự án trong các lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng đô thị, hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các dự án trong nông nghiệp, y tế. Hội nghị sẽ được tổ chức trong hai ngày, 12 và 13/6/2020.

Các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đánh giá cao quyết tâm của tỉnh Thanh Hoá trong việc xúc tiến, kêu gọi đầu tư khi đã quyết định tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư ngay sau khi Việt Nam đã khống chế thành công dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị Thanh Hoá tiếp tục thông tin về kết quả của các hội nghị xúc tiến đầu tư đã được tổ chức, thông tin về các dự án sẽ được đầu tư tại Thanh Hoá tại hội nghị lần này. Đại diện các cơ quan báo chí cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm đến vấn đề môi trường trong việc chấp thuận đầu tư các dự án có nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường; cân đối, kêu gọi thêm dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, công viên sinh thái, khu vui chơi cho người dân…

Sau khi đồng chí Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá thông tin thêm, giải đáp các ý kiến của các phóng viên, kết luận buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền trân trọng cảm ơn và đánh giá cao ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ người cầm bút đối với sự phát triển của Thanh Hoá. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: Thanh Hoá đang được Trung ương định hướng phát triển là một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc Việt Nam. Thanh Hoá cũng đang hội tụ đầy đủ tiềm năng trở thành một trọng điểm phát triển kinh tế của khu vực và cả nước. Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020 được tổ chức nhằm tiếp tục thu hút các nguồn lực đầu tư vào Thanh Hoá, khẳng định vai trò và vị trí của Thanh Hoá trong bức tranh tăng trưởng chung của đất nước. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cũng khẳng định: Thanh Hoá không chấp nhận đầu tư bằng mọi giá, việc chấp thuận các nhà đầu tư, các dự án đầu tư luôn được xem xét trên cơ sở hài hoà của các yếu tố kinh tế - xã hội và môi trường.

Trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan báo chí, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục đồng hành cùng Thanh Hoá vì một mục tiêu chung: hướng tới một Thanh Hoá phát triển và giàu mạnh, là điểm đến hấp dẫn và tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.