Banner

Hành trình chinh phục Giải Báo chí Quốc gia

Chủ Nhật, 20/06/2021, 19:40 [GMT+7]

(TTV) - Năm 2019, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa là một trong ít cơ quan báo chí địa phương đạt giải A Giải Báo chí Quốc gia - Giải thưởng lớn nhất dành cho người làm báo. Để đạt được kết quả ấn tượng này những năm qua, cùng với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, Đài thường xuyên đầu tư thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao, tham gia các giải báo chí trong tỉnh, toàn quốc, và đạt thành tích ngày càng cao tại Giải Báo chí Quốc gia, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của báo chí Thanh Hóa.

 

14.jpg
Năm 2019, tác phẩm “làm đẹp những con số” của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đạt giải A Giải Báo chí Quốc gia. 

Năm 2009, lần đầu tiên Đài PT&TH Thanh Hóa có tác phẩm được trao giải tại Giải Báo chí Quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên Hội Nhà báo Thanh Hóa có các hội viên được vinh danh tại Giải Báo chí danh giá này. Thành công ban đầu đã tiếp thêm động lực cho đội ngũ những người làm báo ở Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, thực hiện những tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Từ năm 2015 đến nay, hàng năm, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đều có tác phẩm đoạt giải tại giải báo chí quốc gia ở cả hai lĩnh vực: phát thanh và truyền hình, thuộc các thể loại: phóng sự, phim tài liệu…, với nhiều đề tài khác nhau. Đặc biệt năm 2019, tác phẩm “làm đẹp những con số” của nhóm tác giả Minh Tuyết - Thanh Tùng - Cao Tùng - Thanh Liên - Quang Vinh đã đạt giải A.  

Để có được những kết quả ngày càng cao ở Giải báo chí quan trọng nhất, danh giá nhất dành cho người làm báo, thì ngoài sự nỗ lực không ngừng của mỗi nhà báo, Ban Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa luôn quan tâm động viên, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các tác giả, nhóm tác giả phát huy năng lực, sở trường để có được các tác phẩm báo chí chất lượng tốt, từ đó  đánh giá, xét duyệt, chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất tham dự giải. Cùng với đó, Hội nhà báo tỉnh cũng luôn quan tâm đến việc nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và bản lĩnh chính trị cho hội viên thông qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng; đồng hành, hỗ trợ hội viên thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao. Sau mỗi thành công, các tác giả, nhóm tác giả luôn nhận được sự khen thưởng và khích lệ kịp thời của Ủy ban Nhân dân tỉnh. Tất cả những điều này đã tạo động lực, niềm tin để các nhà báo tận lực, tận tâm với nghề.

Nghề làm báo mang lại cho những phóng viên, biên tập viên nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều vinh quang nhưng cũng có lúc, có khi đặt họ trước những khó khăn, thử thách, thậm chí là sự nguy hiểm, khắc nghiệt… Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”, những phóng viên, biên tập viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa sẽ luôn bám sát thực tiễn sinh động, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, trăn trở, chau chuốt từng khuôn hình, trang viết, để có được nhiều tác phẩm báo chí phục vụ đắc lực, có hiệu quả hơn cho sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước; được công chúng yêu mến, đón nhận, đồng thời tiếp tục chinh phục những giải thưởng cao quý dành cho người làm báo.

Cẩm Tú – Đức Tình/Bản tin thời sự tối ngày 20.6-TTV

.