Banner

Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Trao giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2020

Thứ Hai, 21/06/2021, 21:03 [GMT+7]

(TTV)- Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Trao Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2020 đã được Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá tổ chức vào sáng ngày 21/6. Dự lễ buổi lễ có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, cán bộ, hội viên Hội nhà báo Thanh Hoá đã cùng nhau ôn lại truyền thống 96 của Báo chí cách mạng Việt Nam, 96 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của báo giới cả nước, sự ủng hộ của bạn đọc, báo chí Cách mạng Việt Nam đã có bước trưởng thành và lớn mạnh không ngừng. Cùng với sự phát triển của báo chí cả nước, báo chí Thanh Hóa và người làm báo trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển nhanh chóng. Ấn phẩm báo chí, thời lượng phát sóng của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được nâng lên, tạo hiệu ứng tích cực với công chúng, cơ bản đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cũng như nhu cầu thông tin của Nhân dân, góp phần vào sự phát triển đi lên của tỉnh.

Trước yêu cầu phát triển của đất nước và của tỉnh. Báo chí Thanh Thanh Hoá đang tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước trong việc giữ vững quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc lãnh thổ, chủ quyền biển, đảo, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân và chế độ XHCN; đồng thời tuyên truyền thực hiện tốt nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật báo chí 2016, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2020. Trên cơ sở xem xét đầy đủ các yếu tố về chính trị, chuyên môn, hiệu ứng xã hội của hơn 100 tác phẩm tham dự, Hội đồng thẩm định đã xem xét, quyết định chọn 39 tác phẩm tốt nhất trình Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng gồm 3 giải A, 8 giải B, 11 giải C và 17 giải khuyến khích.

Tại buổi lễ, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải A. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và lãnh đạo các cơ quan báo chí đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải B, giải C, giải khuyến khích.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân thuộc các cơ quan báo chí trong tỉnh, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn có thành tích trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; lãnh đạo HNB tỉnh Thanh Hóa tặng hoa, quà chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải báo chí Quốc gia năm 2020.

Theo Minh Tuyết – Quốc An/Thời sự tối 21/6/2021

.