Banner

Nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền của truyền thanh cơ sở

Chủ Nhật, 20/06/2021, 19:55 [GMT+7]

 (TTV) - Hệ thống truyền thanh cơ sở có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, hệ thống truyền thanh cơ sở giúp các địa phương, người dân cập nhật tình hình dịch bệnh, tuyên truyền, phổ biến các quy định phòng, chống dịch một cách kịp thời, chính xác. Và để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống truyền thanh cơ sở.

  

Trước đây hệ thống truyền thanh cơ sở luôn phải bố trí người trực vào các khung giờ ngoài giờ hành chính để bật máy tiếp âm Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.
Trước đây hệ thống truyền thanh cơ sở luôn phải bố trí người trực vào các khung giờ ngoài giờ hành chính để bật máy tiếp âm Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.

Trước đây, hàng ngày, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch huyện Đông Sơn và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phải bố trí người trực vào các khung giờ ngoài giờ hành chính để bật máy tiếp âm Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV),  Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Nhưng từ đầu năm 2021, với việc được huyện đầu tư hệ thống thiết bị thu tự động, các đài truyền thanh cơ sở đã giảm được nhân lực trực máy và chủ động hơn trong công tác thông tin tuyên truyền. Hiện nay, tất cả 14 Đài truyền thanh xã, thị trấn đều có đầu thu phát tự động và bộ máy vi tính dựng các chương trình phát thanh.

14 Đài truyền thanh xã, thị trấn đều có đầu thu phát tự động và bộ máy vi tính dựng các chương trình phát thanh.
14 Đài truyền thanh xã, thị trấn đã có đầu thu phát tự động và bộ máy vi tính dựng các chương trình phát thanh.

Cùng với đó, huyện cũng đã đầu tư cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm thêm nhiều trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy, ngoài việc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tuyên truyền thường xuyên, Trung tâm đã có nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các sự kiện chính trị lớn như Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch COVID-19…; đồng thời tích cực cộng tác tin, bài với các cơ quan Báo, Đài của tỉnh.

Cùng với sự quan tâm đầu tư của huyện, nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Sơn cũng đã chủ động bố trí ngân sách,  đầu tư thiết bị, hiện đại hóa hệ thống truyền thanh cơ sở. Mới đây, xã Đông Văn là một trong hai đơn vị đầu tiên của huyện đã dành 600 triệu đồng triển khai hệ thống truyền thanh qua mạng Internet.

Sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền đã tiếp thêm niềm tin, động lực cho những cán bộ, tuyên truyền viên, kỹ thuật viên trên địa bàn huyện Đông Sơn nâng cao chất lượng các chương trình thông tin, tuyên truyền ở cơ sở, góp phần động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương./. 

Cẩm Tú – Cao Tùng/Bản tin thời sự tối ngày 20.6-TTV

 

.