Banner

TTV - 65 năm cánh sóng vươn xa

Thứ Sáu, 24/09/2021, 22:36 [GMT+7]

(TTV) - Cách đây 65 năm, ngày 26/9/1956, tiếng loa truyền thanh đầu tiên vang lên trong niềm tự hào, hân hoan, phấn khởi của quân và dân Thanh Hóa, đánh dấu sự ra đời của Đài Truyền thanh Thanh Hóa, nay là Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. 65 năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã có bước tiến dài về mọi mặt, đưa cánh sóng TTV vươn xa, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP-AN của tỉnh, trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của đông đảo khán, thính giả trong và ngoài tỉnh.

Ngày 26/9/1956, Đài Truyền thanh Thanh Hóa do chuyên gia Liên Xô xây dựng chính thức được khánh thành. Đi vào hoạt động giữa thời điểm chiến tranh ác liệt, vượt qua bao khó khăn, gian khổ, thế hệ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài Truyền thanh Thanh Hóa ngày ấy luôn quyết tâm để nhân dân không vắng tiếng loa, không bị đói thông tin.

22 năm sau, ngày 2/9/1978, chương trình truyền hình đầu tiên của tỉnh tiếp sóng Đài truyền hình Việt Nam đã được lên sóng phát thử nghiệm trên máy phát công suất 20 W. Từ đây, hệ thống truyền hình ra đời với những bước đi đầu tiên về xây dựng cơ sở vật chất và hoạt động sản xuất, phát sóng chương trình truyền hình.

Từ buổi đầu thực hiện nhiệm vụ truyền thanh và phát sóng truyền hình đen trắng, theo thời gian, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã có những bước phát triển đột phá về chất lượng nội dung và kỹ thuật với nhiều dấu mốc, bước ngoặt quan trọng. Đặc biệt, từ năm 2014 đến đầu năm 2018, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh và với chiến lược phát triển đúng đắn, cùng nỗ lực đổi mới, sáng tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã hoàn thành chuyển đổi sản xuất và phát sóng sang công nghệ HD với nhiều trang thiết bị hiện đại. Hiện nay, các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài đã được phát trên vệ tinh và các hạ tầng số, internet phủ sóng toàn cầu. Việc đón đầu và nắm bắt công nghệ mới đã tạo điều kiện cho sự đổi mới mạnh mẽ về chất lượng nội dung các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài.

Với định hướng phát triển thành đơn vị truyền thông đa phương tiện, ngoài phát thanh, truyền hình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa còn tập trung phát triển mảng thông tin điện tử, nền tảng số trên internet, với sứ mệnh đưa thông tin đến với công chúng một cách nhanh nhất, kịp thời và chính thống nhất, phục vụ đắc lực sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Truyền thống mà các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Đài đã dày công vun đắp trong 65 năm qua sẽ là nền tảng, là động lực để Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu để hướng tới những đích đến xa hơn.

Phương Anh - Trần Tùng/Bản tin thời sự tối ngày 24.9-TTV

 

.