Banner

Giải báo chí "Vì sức khỏe nhân dân": Lựa chọn tác phẩm có sức lan tỏa lớn

Thứ Tư, 08/12/2021, 13:16 [GMT+7]

Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân". Sự kiện nhằm mục đích lựa chọn, trao giải cho các tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan tỏa lớn về công tác y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng Ban Tổ chức phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng Ban Tổ chức phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” cho biết hai năm qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, báo chí đã cung cấp những thông tin kịp thời trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với sự sáng tạo không ngừng, phản ánh những tấm gương tận tuỵ, hy sinh của lực lượng tuyến đầu để chung tay vượt qua đại dịch.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện nay khi xuất hiện biến chủng mới, ngành y tế luôn cần sự kề vai sát cánh của báo chí. Chính vì vậy, Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” được tổ chức với mục đích ghi nhận, tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo trên cả nuớc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” sẽ giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành công của y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Những tác phẩm tham dự có nội dung phát hiện những tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành y tế, cổ vũ, động viên các bộ quản lý trong toàn ngành y tế chung sức, đồng lòng tiếp tục cống hiến nhiều hơn đối với sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Theo Ban Tổ chức, tác giả tham dự giải là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước, là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, là các nhà báo chuyên nghiệp hoặc các thành viên cơ quan báo chí, truyền thông.

Tác phẩm dự giải là tác phẩm báo chí bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt) viết về lĩnh vực y tế được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các tác phẩm được đăng tải/phát sóng từ ngày 15/6/2021 đến ngày 15/6/2022.

Có 5 loại hình báo chí được trao giải gồm: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí. Nhiều thể loại có thể tham gia như: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh...

Về cơ cấu giải thưởng, có các giải gồm: Giải nhất, Giải nhì, Giải ba và Giải khuyến khích, được trao cho 5 loại báo chí: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo chí và ảnh báo chí.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động (8/12/2021) đến hết ngày 30/6/2022 (tính theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận tác phẩm: Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam, địa chỉ: 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 024.3935.1071, 0979.820.162, Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com hoặc Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế, địa chỉ: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội; điện thoại: 024.6282.7979, Email: vuttboyte@gmail.com.

Theo Hiền Minh/Chinhphu.vn

.