Banner

Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hóa năm 2021

Thứ Ba, 28/12/2021, 20:37 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 28/12, Cục Thống kê tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hóa năm 2021.

 

Tại buổi họp báo, lãnh đạo cục Thống kê Thanh Hóa đã cung cấp đến đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh 9 nhóm số liệu thống kê về tăng trưởng kinh tế; Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản; Sản xuất Công nghiệp; Hoạt động của doanh nghiệp; Thương mại và dịch vụ; Tài chính ngân hàng; Đầu tư và xây dựng; Chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số giá vàng và chỉ số giá USD và số liệu thống kê một số lĩnh vực trong xã hội. Tiếp đó, đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú đánh giá cao báo cáo tổng hợp số liệu thống kê kinh tế, xã hội tỉnh Thanh Hóa năm 2021. Đây là những số liệu chính thức để các phóng viên làm cơ sở để đối chiếu, kiểm chứng trong quá trình tác nghiệp nhằm tuyên truyền khách quan hơn về các lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội.

Các phóng viên, nhà báo cũng nêu lên một số câu hỏi, đề nghị lãnh đạo cục Thống kê làm rõ số liệu thống kê ở một số lĩnh vực. Cùng với việc giải trình, làm rõ những số liệu trong phạm vi thẩm quyền, lãnh đạo cục Thống kê Thanh Hóa khẳng định, với việc cung cấp số liệu thống kê kinh tế, xã hội  như một bức tranh toàn cảnh, sinh động về tình hình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hóa năm 2021, những nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, nhân dân để đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đồng thời cũng thể hiện rõ những tồn tại hạn chế để các phóng viên, nhà báo tuyên truyền, đồng hành cùng sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa./. 

Đình Hà - Đức Tình/ Bản tin Thời sự tối TTV 

.