Banner

Giao ban báo chí tháng 3/2022

Thứ Hai, 21/03/2022, 21:32 [GMT+7]

(TTV)- Chiều 21/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3/2022 và cung cấp thông tin cho báo chí về các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tại tỉnh Thanh Hóa. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đào Xuân Yên – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở ngành cấp tỉnh và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Trong tháng, các cơ quan báo chí đã có nhiều tin bài tuyên truyền, phản ánh những vấn đề tích cực, lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội, đồng thời có các tin bài phản ánh về những vấn đề bất cập, hạn chế trong công tác lãnh đạo, điều hành ở các đơn vị, địa phương; không có tin, bài thiếu chính xác, sai sự thật về tỉnh Thanh Hóa.

Về hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tại tỉnh Thanh Hóa, theo kế hoạch, chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 24/3 đến ngày 26/3 tại thành phố Sầm Sơn. Trong đó, có hai sự kiện chính là: Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022, do Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc và UBND tỉnh Thanh Hóa đồng chủ trì,  với sự tham dự của 11 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Thứ hai là Hội nghị Gặp gỡ Thanh Hóa - Hàn Quốc, do Đại sứ quán Hàn Quốc và UBND tỉnh Thanh Hóa đồng chủ trì. Ngoài ra, còn có các sự kiện tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp Hàn Quốc, doanh nghiệp 11 tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị và của tỉnh Thanh Hóa; hoạt động trao đổi, kết nối bên lề giữa các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc và các địa phương của Việt Nam; chương trình tham quan thực địa Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, các hoạt động giao lưu thể thao.

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi, thảo luận về định hướng trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19; đề xuất một số giải pháp trong tuyên truyền về những sự kiện lớn của tỉnh. Trong đó, phóng viên các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm đến các thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với Hàn Quốc; và quy trình tác nghiệp của phóng viên tại các sự kiện trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Kỷ niệm này.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi khẳng định: Thời gian qua, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Thanh Hóa và các đối tác Hàn Quốc ngày càng phát triển sâu sắc và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức tại Thanh Hóa là sự kiện quan trọng và ý nghĩa, đồng chí mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tỉnh Thanh Hóa để tuyên truyền sâu rộng đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh và ngoài tỉnh, ở nước ngoài về sự kiện này. Đồng chí đề nghị các Ban, sở, ngành, các địa phương của tỉnh cần tiếp tục phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ hơn nữa, cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về kinh tế xã hội, các hoạt động kỷ niệm, các tiềm năng, thế mạnh, lợi thế và cơ hội phát triển của tỉnh với các cơ quan thông tấn, báo chí và khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các phóng viên, biên tập viên được tác nghiệp thuận lợi, hiệu quả tại Chương trình Kỷ niệm  30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tại Thanh Hóa.

Kết luận giao ban báo chí tháng 3/2022, đồng chí Đào Xuân Yên – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao và kinh tế - xã hội quan trọng, do vậy đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh, các văn phòng đại diện báo chí trung ương tại Thanh Hóa, phóng viên thường trú tăng cường công tác tuyên truyền; trước mắt là tập trung cho các sự kiện: Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc tại tỉnh Thanh Hóa; các hoạt động chuẩn bị cho Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa; dịp lễ 30/4-1/5 và các ngày lễ lớn của địa phương, đất nước. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19; nâng cao ý thức người dân về việc tiêm vaccine phòng Covid-19, đặc biệt là việc tiêm cho trẻ từ 5-12 tuổi. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí phát huy vai trò là cầu nối thông tin; phát hiện phản ánh kịp thời các vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội; giúp cấp ủy chính quyền các cấp nắm bắt để chỉ đạo kiểm tra xử lý. Đồng thời, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022; qua đó góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Khánh Hòa- Đức Tình/Thời sự tối 21/3/2022

.