Banner

Cảnh báo rủi ro tại các dự án phân lô bán nền khi chưa có quy hoạch

Thứ Hai, 17/01/2022, 18:05 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, các đối tượng sử dụng mạng xã hội để quảng cáo, rao bán đất nền các dự án chưa hề có quy hoạch, thậm chí không có bất cứ giấy tờ pháp lý nào. Điển hình là  dự án Pland Ruby trên địa bàn huyện Triệu Sơn.  

 

Chỉ cần truy cập vào mạng Internet và gõ cụm từ: “dự án Pland Ruby”, hàng chục kết quả, thông tin về Dự án Pland Ruby Sao Vàng và Pland Ruby Triệu Sơn hiện ra cùng rất nhiều quảng cáo hấp dẫn, đi liền những hình ảnh hiện đại, tiện ích vào bậc nhất của huyện Triệu Sơn.

Thế nhưng trái ngược với những lời chào “có cánh” thì thực tế mặt bằng chỉ là bãi đất hoang mới được san còn ngổn ngang, chưa được đầu tư bất kỳ một hạng mục hạ tầng nào…Theo chính quyền địa phương, hiện tại dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy hoạch, chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng, nhưng vẫn được chào bán.

Hiện nay, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh đang đang diễn ra tình trạng gắn mác dự án, đăng tải nhiều trên các trang web, sàn giao dịch bất động sản, treo pano quảng cáo với nhiều tên gọi khá hấp dẫn nhưng thực chất chưa có quyết định phê duyệt của các cấp có thẩm quyền. Vì vậy, người dân hãy tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi quyết định đầu tư để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Xuân Thu- Văn Lộc

Theo bản tin 18h30/TTV

.