Banner

Người đàn ông ở Mỹ thiệt mạng do bị chim Cassowary khổng lồ tấn công

Thứ Hai, 15/04/2019, 18:20 [GMT+7]

Một người đàn ông ở Florida đã bị thiệt mạng do chính con chim nuôi trong trang trại của mình là Cassowary tấn công. Đây là loài chim được mệnh danh nguy hiểm nhất thế giới.

Cảnh sát xác định người đàn ông đã thiệt mạng là Marvin Hajos, 75 tuổi. Các dịch vụ y tế khẩn cấp đã nhận được cuộc gọi cấp cứu từ Alachua, Florida, nhưng rất tiếc đã không cứu được sinh mạng cho ông Marvin.

Một con chim Cassowary khổng lồ vừa mới tấn công làm thiệt mạng một người đàn ông tại Mỹ.
Một con chim Cassowary khổng lồ vừa mới tấn công làm thiệt mạng một người đàn ông tại Mỹ.

Con chim Cassowary to lớn được cho đã tấn công Marvin Hajos, làm ông bị thương nặng. Nhà chức trách hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của Marvin Hajos.

Con chim sau đó đã được nhốt cẩn thận. Văn phòng cảnh sát trưởng ở địa phương cho biết họ có thể phối hợp với Ủy ban động vật hoang dã Florida để tiến hành điều tra thêm.

Điều làm cho loài chim Cassowary trở nên nguy hiểm như vậy chính là bàn chân của chúng. Ba ngón chân rất sắc nhọn, nguy hiểm nhất trong số đó là ngón chân ở giữa. Nếu chúng sử dụng để tấn công thì hậu quả tương đương với vết thương tạo ra bởi một con dao găm.

Cassowary loài đà điểu đầu mào đứng thứ 3 trong danh sách những loài chim lớn nhất thế giới. Đây là loài chim bản địa của Úc, sống trong các khu rừng thuộc vùng Đông Bắc.

Loài chim này có một vẻ ngoài đáng sợ với bộ lông 2 màu xanh và đen. Phía trên đầu có một mấu sừng rất cứng như loài khủng long. Cassowary có chiều cao lên đến 1,8m, cân nặng 60kg, cùng bộ vuốt đồ sộ sắc nhọn,

Khôi Nguyên/Dân trí

.