Banner

Người đàn ông dành 72 giờ chung sống với 72 con rắn kịch độc

Thứ Ba, 19/01/2021, 11:08 [GMT+7]

Neelam Kumar Khaire, nhà nghiên cứu về loài bò sát người Ấn Độ đã dành 72 tiếng đồng hồ bầu bạn với 72 con rắn kịch độc để chứng minh loài động vật này chỉ cắn khi bị khiêu khích. Vì "khả năng" này, ông đã lập kỷ lục Guinness thế giới.

Kỷ lục của Khaire với rắn đã trở thành huyền thoại
Kỷ lục của Khaire với rắn đã trở thành huyền thoại

Huyền thoại của Khaire xảy ra vào năm 1980, khi ông còn là một nhân viên lễ tân 28 tuổi tại khách sạn ở thành phố Pune, Ấn Độ. Khaire quyết định thách thức kỷ lục thế giới do Peter Snyemaris - một người Nam Phi lập ra một năm trước đó.

Khaire tin rằng một người Ấn Độ xứng đáng lập kỷ lục thế giới về rắn hơn vì Ấn Độ vốn được mệnh danh là xứ sở của rắn. Bất chấp sự phản đối của chính quyền địa phương cũng như cảnh sát, vào ngày 20/1/1980, Khaire đã tự nhốt mình trong một chiếc lồng bằng kính với 72 con rắn kịch độc.

Khaire đã yêu rắn từ những năm 20 tuổi, khi còn làm trong một nhà nghỉ ở Matheran, gần Bombay, Ấn Độ. Rắn là những "vị khách" thường xuyên đến thăm nơi đó và dù những nhân viên khác thường giết rắn ngay khi thấy chúng nhưng Khaire không bao giờ làm điều đó.

"Bò sát là những vị khách thường xuyên đến thăm nơi tôi làm việc ở Matheran. Tôi ghét phải giết những sinh vật tuyệt đẹp như vậy. Hầu hết chúng đều vô hại. Vì vậy tôi bắt đầu bắt rồi thả chúng trên những ngọn đồi Sahyadri. Có lần tôi bắt được một con rắn và đưa nó đến phòng nghiên cứu Haffkin Institute ở Bombay. Tôi được cho biết rằng nó rất độc và quá rủi ro khi tiếp xúc với nó. Vụ việc đã thúc đẩy lòng can đảm của tôi và do đó, nỗi ám ảnh của tôi đối với rắn bắt đầu", Khaire kể.

Khaire ở trong lồng kính với rắn suốt 72 giờ
Khaire ở trong lồng kính với rắn suốt 72 giờ

Người đàn ông đã làm một công viên cho rắn ở sân sau nhà mình và lên kế hoạch thành lập một công viên rắn thực thụ với một trung tâm nghiên cứu. Bên cạnh đó, Khaire quyết định lập kỷ lục Guinness thế giới để thu hút các nhà đầu tư.

Mặc dù đơn vị tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đã viết thư cho Khaire và cho biết kỷ lục của anh vẫn sẽ được coi là hợp lệ kể cả khi Khaire dành nửa giờ bên ngoài lồng kính mỗi ngày. Thế nhưng chàng trai 28 tuổi đã từ chối làm việc đó và ở trong chiếc lồng suốt 72 giờ liên tiếp.

Khaire và 72 con rắn kịch độc đã chung sống hòa thuận một cách hoàn hảo suốt 3 ngày đêm trong chiếc lồng kính. Người đàn ông Ấn Độ thỉnh thoảng cũng phải nhấc rắn ra khỏi người khi một số con quá tò mò và bắt đầu bò lên người anh nhưng chúng chưa một lần cắn Khaire.

Kết thúc 72 giờ đồng hồ, Khaire đã phá kỷ lục cũ và ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinnes thế giới. Nhưng đó mới chỉ là bước đầu trong cuộc phiêu lưu của anh.

Kỳ tích đã biến kế hoạch xây dựng công viên rắn của Khaire trở thành sự thực. Vào năm 1986, với sự hỗ trợ của cơ quan chính phủ Pune Municipal Corporation, Khaire xây dựng công viên rắn Katraj và sau này đổi tên là công viên động vật học Rajiv Gandhi.

Khaire cũng là người Ấn Độ đầu tiên thành lập nơi nuôi dưỡng động vật mồ côi và đã cống hiến cả đời mình cho việc nghiên cứu động vật. Để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về tôn trọng thiên nhiên và môi trường, Khaire còn thành lập trường học vì môi trường, phát triển nông nghiệp và khuyến nông Uttara.

Trà Xanh/Dân trí

Theo OD

.