Banner

Người đàn ông lập kỷ lục nín thở bơi biển lâu nhất thế giới

Thứ Năm, 07/01/2021, 10:35 [GMT+7]

Stig Severinsen đến từ Đan Mạch, đã hoàn thành kỳ tích đáng kinh ngạc ở thành phố La Paz thuộc bang Baja California Sur, Mexico vào ngày 26/11/2020 khi bơi tới 202m chỉ với 1 nhịp thở.

Stig phá kỷ lục thế giới về bơi dưới nước dài nhất trong một lần thở
Stig phá kỷ lục thế giới về bơi dưới nước dài nhất trong một lần thở

Người đàn ông 47 tuổi đã cố gắng nín thở trong 2 phút 42 giây để hoàn thành kỷ lục này. Vận động viên bơi lội tài năng đã lập kỷ lục với mục tiêu để truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi quan tâm đến đại dương và việc bảo tồn.

Tuy nhiên, đây không phải là kỷ lục thế giới đầu tiên Stig từng lập từ trước tới nay. Quay trở lại năm 2010, anh từng bơi 72 mét dưới hồ băng khi chỉ mặc quần bơi và kính bảo hộ.

Cũng trong năm đó, Stig tiếp tục "nín thở" 20 phút 10 giây trong một bể đầy cá mập - một kỉ lục mà anh ấy đã liên tục phá vỡ 2 lần nữa vào năm 2012 và 2016.

Kỷ lục gia chụp ảnh mừng chiến thắng dưới nước
Kỷ lục gia chụp ảnh mừng chiến thắng dưới nước

Nói về kỷ lục mới nhất của mình, Stig đã chia sẻ với trang Reddit và thảo luận về động lực đằng sau.

"Tôi đã đặt ra mục tiêu phá kỷ lục thế giới này vào đầu năm 2020 để tập trung vào tầm quan trọng của việc bảo vệ các đại dương khỏi bị đánh bắt quá mức, vật liệu nhựa và sự tàn phá phi tự nhiên khác.

Tôi cũng muốn chứng tỏ rằng trong những lúc cố gắng, bạn đừng bao giờ từ bỏ việc theo đuổi ước mơ của mình.

Nếu tôi có thể lập kỷ lục thế giới về thể chất ở tuổi 47, tôi hy vọng điều đó sẽ truyền cảm hứng cho mọi người theo đuổi những gì mình muốn và làm tốt nhất", Stig nói.

Trà Xanh/Dân trí

Theo LB 

.