Banner

Ngắm nhan sắc ngọt ngào của các nữ tiếp viên hàng không Nga

Thứ Hai, 11/02/2019, 18:33 [GMT+7]

Các nữ tiếp viên hàng không Nga thường xuyên góp mặt trong danh sách những nữ tiếp viên hấp dẫn nhất thế giới.

Ngày 9/2 tại Nga đã tổ chức kỷ niệm ngày Hàng không quốc dân. Đây cũng là dịp tri ân với những tiếp viên hàng không đã bền bỉ cống hiến cho công việc suốt thời gian dài.

Các nữ tiếp viên hàng không chuyên nghiệp xuất hiện lần đầu tiên ở Đức vào năm 1928. Trước đó, nghề tiếp viên được coi là công việc chỉ dành cho phái mạnh. Sau đó, khi nữ giới chính thức đảm nhận công việc tiếp viên, họ phải tuân thủ theo nhiều nguyên tắc chặt chẽ, một trong số đó là cấm kết hôn.

Dưới đây là chùm ảnh về những nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp từ thời Liên Xô cũ và Nga hiện nay.

 

1.jpg

Người đầu tiên trở thành nữ tiếp viên hàng không trên thế giới là một phụ nữ Mỹ, có tên Ellen Church. Trước khi trở thành nữ tiếp viên hàng không chính thức, Ellen từng là một phi công và có bằng y tá. Bà qua đời vào tháng 8/1965, ở bang Indiana, Mỹ.

 

2.jpg

Ngoài yếu tố ngoại hình, tiêu chuẩn chung dành cho các nữ tiếp viên hàng không là phải chịu đựng được môi trường áp lực cao. 

 

3.jpg

Tiếp viên hàng không đầu tiên của Liên Xô là Elsa Gorodetskaya. Trong hình là nữ tiếp viên hàng không Anastasia, làm việc tại hãng hàng không Aeroflot, Nga.

 

4.jpg

Các tiếp viên hàng không tương lai trong một lớp học an toàn tại Trung tâm huấn luyện hàng không dân dụng Bắc Caucasus, Nga.

 

5.jpg

Trong một tháng, các tiếp viên sẽ bay khoảng 80-90 tiếng. Nếu bị vượt quá tiêu chuẩn này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đe dọa tới sức khỏe.

 

6.jpg

Các tiếp viên phải sử dụng hết thời gian nghỉ phép, chứ không thể yêu cầu chuyển sang tiền mặt.

 

7.jpg

Ngày 15/10/1970, nữ tiếp viên Nadezhda Kurchenko đã cố gắng ngăn chặn vụ cướp máy bay bằng chính mạng sống của mình.

 

8.jpg

Trước đây, ngành hàng không chỉ tiếp nhận những nữ tiếp viên chưa lập gia đình, nhưng ngày nay, tiêu chuẩn này đã thay đổi.

 

10.jpg

Nữ tiếp viên Nadezhda Tkach, Liên Xô cũ, chụp ảnh trong khuôn viên của sân bay quốc tế Sheremetyevo

Hoàng Hà/Dân trí

Theo Sputnik

.