Banner

Thanh Hóa hướng tới điểm đến du lịch "an toàn, văn minh, thân thiện"

Thứ Năm, 23/05/2019, 07:20 [GMT+7]

(TTV) - Thanh Hóa đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, vì vậy, trong những năm gần đây tỉnh đã tập việc đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng các khu, điểm du lịch, từng bước tạo điều kiện cho hoạt động du lịch phát triển; đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Song song với đó là việc tạo dựng thương hiệu du lịch Thanh Hóa – một điểm đến du lịch "an toàn, văn minh, thân thiện" hấp dẫn du khách. 

 

Tại Sầm Sơn, sau một thời gian dài quyết tâm chấn chỉnh, hoạt động du lịch đã bắt đầu cải thiện theo hướng tích cực. Mới đây, Sở VH,TT&DL đã tiến hành cuộc khảo sát đối với du khách, kết quả trên 50% số phiếu của khách du lịch công nhận cộng đồng dân cư Sầm Sơn nhiệt tình, cởi mở. Điều này đã cho thấy sự thay đổi về nhận thức, thái độ phục vụ du khách của cộng đồng và các đơn vị kinh doanh của Sầm Sơn trong những năm qua.

Tại các khu, điểm du lịch khác trên toàn tỉnh, hoạt động du lịch cũng đã cải thiện được rõ rệt: tình trạng ăn xin, bán hàng rong, chèo kéo khách được đẩy lùi triệt để; giá hàng hóa, dịch vụ được niêm yết công khai; trật tự tại các khu dịch vụ được thiết lập lại, bảo đảm an toàn và không gian thông thoáng, thuận tiện cho khách du lịch. Bên cạnh đó, việc ứng xử văn hóa, thân thiện với khách được đánh giá là đã bắt đầu được thể hiện bằng hành động tích cực, tạo tính lan tỏa trong cộng đồng.

Để tạo dựng một môi trường du lịch lành mạnh, các điểm đến thân thiện, văn minh, coi đây là yếu tố bền vững trong phát triển du lịch, tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương triển khai thực hiện Chỉ thị 18 của Thủ tưởng Chính phủ, về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch. Bằng các giải pháp cụ thể như: phối hợp với các đơn vị, các lực lượng chức năng thiết lập các số điện thoại đường dây nóng từ tỉnh đến cơ sở, tiếp nhận và xử lý các tình huống khẩn cấp hỗ trợ du khách; Tập huấn công tác quản lý và nghiệp vụ cho cán bộ quản lý du lịch, người kinh doanh du lịch…Đồng thời, tập trung khắc phục từ những hạn chế nhỏ nhất.

Có thể nói, để đạt được những kết quả khả quan về tăng trưởng du lịch trong những năm qua thì không thể phủ nhận sự nỗ lực và hành động thiết thực của tỉnh Thanh Hóa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, môi trường, điểm đến du lịch an toàn, thân thiện cho du khách. Hy vọng với sự đầu tư đồng bộ, đúng hướng, chú trọng cải thiện môi trường du lịch, thu hút đầu tư, hướng tới mục tiêu lâu dài là xây dựng hình ảnh đẹp, thương hiệu nổi tiếng, du lịch Thanh Hóa sẽ thực sự khởi sắc trong tương lai không xa./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.