Banner

Công nhận khu, điểm du lịch, tạo đà cho Bá Thước phát triển du lịch

Thứ Hai, 22/07/2019, 09:42 [GMT+7]

(TTV) - Tính từ đầu năm đến nay, huyện Bá Thước đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận 3 điểm du lịch cấp tỉnh gồm: Bản Hiêu, Bản Kho Mường và Bản Đôn. Các điểm du lịch được công nhận giúp việc bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái được quan tâm hơn, giúp Bá Thước khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch.

 

Các 3 điểm du lịch cấp tỉnh của huyện Bá Thước gồm: Bản Hiêu, Bản Kho Mường và Bản Đôn có lợi thế nổi bật về cảnh quan thiên nhiên thanh bình, hoang sơ, môi trường trong lành, khí hậu mát mẻ quanh năm, hệ thống các thác nước tuyệt đẹp. Những năm trở lại đây, cùng với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và các doanh nghiệp, chất lượng dịch vụ tại các khu du lịch này đã được nâng lên. Đặc biệt sau khi được quy hoạch, các khu du lịch trên địa bàn huyện Bá Thước đã đáp ứng tốt hơn các điều kiện về an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, quản lý nhà nước về du lịch, thu hút  ngày càng đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

6 tháng đầu năm 2019, huyện Bá Thước đón được gần 22 nghìn lượt khách du lịch, trong đó có gần 6 nghìn lượt khách quốc tế. Riêng ba  điểm du lịch cấp tỉnh gồm: Bản Hiêu, Bản Kho Mường và Bản Đôn đã thu hút 18.000 lượt khách.

 

Có thể nói, cùng với lợi thế tự nhiên, sự nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương, việc công nhận các điểm du lịch là cơ hội để Bá Thước  thu hút khách du lịch nhiều hơn. Tuy nhiên có những hạn chế mà huyện cần nhanh chóng khắc phục tại các điểm du lịch này đó là quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, điện, thông tin liên lạc, nâng cao chất lượng dịch vụ ăn, nghỉ, đi lại và nguồn nhân lực phục vụ du lịch để thương hiệu du lịch Bá Thước ngày càng được khẳng định.

Mai Phương – Anh Dũng

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.