Banner

Thanh Hóa có thêm các sản phẩm du lịch trải nghiệm

Thứ Ba, 16/07/2019, 09:02 [GMT+7]

(TTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch đến Thanh Hóa tăng khá nhanh, trong đó du lịch biển vẫn là khu vực thu hút lượng khách nhiều nhất. Thời gian qua một số sản phẩm du lịch theo xu hướng trải nghiệm do doanh nghiệp đầu tư đã bước đầu gây ấn tượng với du khách, góp phần đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm du lịch của Thanh Hóa.  

 

Hơn một năm nay, nông trại Queen Farm, của Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng Phong Cách Mới tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương đã trở thành địa chỉ tham quan khá hấp dẫn. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Nông trại đã đón trên 7.000 lượt khách tới tham quan trải nghiệm.

Nông trại Golden Cow tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân

Nông trại Golden Cow tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân

Nông trại Golden Cow tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân được đầu tư trên diện tích gần 20ha. Mặc dù mới được xây dựng khoảng 1/2 diện tích nhưng với những khu vườn trồng các loại rau, hoa, khu chăn nuôi gia súc, gia cầm, vườn thú, địa hình đồi núi đa dạng nên mỗi tuần, trang trại này đều đón hàng nghìn du khách.

Đây là một trong những sản phẩm du lịch đã khai thác tốt đặc biệt đa dạng về địa hình, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Thanh Hóa.

 Ông Đỗ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND huyện Thường Xuân: Đây là một trong những mô hình du lịch được huyện đánh giá rất cao, tạo nên chuỗi các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện. chúng tôi coi việc huy động xã hội hóa nhằm đầu tư phát triển du lịch là nhiệm vụ, chính vì vậy huyện sẽ có những chính sách hỗ trợ nhằm thu hút nhà đầu tư trong thời gian tới
Ông Đỗ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND huyện Thường Xuân: Đây là một trong những mô hình du lịch được huyện đánh giá rất cao, tạo nên chuỗi các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện. Chúng tôi coi việc huy động xã hội hóa nhằm đầu tư phát triển du lịch là nhiệm vụ, chính vì vậy huyện sẽ có những chính sách hỗ trợ nhằm thu hút nhà đầu tư trong thời gian tới

Thanh Hóa có địa hình và cảnh quan thiên nhiên đa dạng, một hệ thống dày đặc các di tích lịch sử văn hóa có thể phát triển  nhiều loại hình, sản phẩm du lịch như: Du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển; du lịch văn hóa- tâm linh; du lịch sinh thái cộng đồng ; du lịch văn hóa tâm linh. Do vậy việc các đơn vị, tổ chức, cá nhân đầu tư các sản phẩm du lịch theo hướng trải nghiệm cần được hỗ trợ, khuyến khích nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch cũng như tạo sự hấp dẫn, mới lạ cho du khách.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.