Banner

Hấp dẫn Tour du lịch ngược xuôi Sông Mã

Thứ Tư, 09/10/2019, 08:02 [GMT+7]

(TTV)- Tour du lịch "Ngược xuôi sông Mã" đã đi vào hoạt động 5 năm nay,  góp phần quan trọng vào việc giới thiệu, quảng bá những di tích, danh thắng, những nét văn hóa độc đáo về mảnh đất và con người xứ Thanh với du khách. Đồng thời dần hình thành nên sản phẩm riêng biệt, mang đặc trưng riêng của du lịch Thanh Hóa.

Dẫu không hiền hòa, thơ mộng như sông Hương, chẳng náo nhiệt, tráng lệ như sông Hàn hay sông Sài Gòn, sông Mã giữ riêng một nét đẹp hùng vĩ và sâu lắng…

Sông Mã là món quà của thiên nhiên, dòng sông anh hùng này là nhân chứng cho những đổi thay, cho vận mệnh của vùng đất quê Thanh trong chiều dài lịch sử dân tộc. Và ngày nay nơi đây đã trở thành điểm đến cho các tuyến du hành sông nước thú vị đối với du khách gần xa.

Sự hấp dẫn của tour tuyến du lịch này còn chính là hành trình tham quan, khám phá, tìm hiểu những thắng tích tự nhiên, thơ mộng dọc đôi bên bờ sông Mã, với những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đặc sắc còn hiện hữu như: Chùa Sùng Nghiêm, Hang Mắt Rồng, Làng cổ Đông Sơn, Thiền Viện Trúc Lâm, Đền Cô Bơ, …được lắng nghe những làn điệu dân ca Thanh Hóa, những câu hò sông Mã…

Ra đời được 5 năm, tour du lịch ngược xuôi sông Mã do Trung tâm phát triển du lịch Sông Mã thuộc Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy nội địa và xây dựng giao thông Thanh Hóa đầu tư và khai thác. Với sự độc đáo và mới lạ, sản phẩm này đã được đón nhận và tạo được sự thích thú đối với du khách cũng như nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn xây dựng trong lịch trình tour. Đây cũng là cơ sở để hàng năm đơn vị đầu tư thêm các tàu du lịch đảm bảo các điều kiện an toàn, lịch sự, nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Hiện nay, với số lượng 3 tàu, có khả năng phục vụ cao điểm gần 300 khách/ tour, tính riêng trong 9 tháng năm 2019 đã đón được 5.600 lượt khách/tour.

Dựa trên tiềm năng thế mạnh sẵn có, tuyến du lịch “Ngược xuôi sông Mã” đủ sức hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, để tuyến du lịch này có thể trở thành một sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng và độc đáo, điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình đến với Thanh Hóa, thì ngoài sự đầu tư nhân lực, vật lực rất cần có sự vào cuộc của cả doanh nghiệp, ngành và các địa phương trong công tác xúc tiến, quảng bá, tạo dựng thêm điểm đến trên hành trình để tăng thêm sức hấp dẫn đối với du khách.

Theo THNM 9/10/2019

.