Banner

Thanh Hóa phát triển cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch

Thứ Sáu, 10/07/2020, 08:17 [GMT+7]

(TTV) - Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2019, du lịch nội địa của Việt Nam đạt 90 triệu lượt khách. Để đáp ứng nhu cầu du lịch nội địa khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn  Thanh Hóa đã nỗ lực đầu tư, nâng cao chất lượng phục vụ, thu hút khách du lịch đến với Thanh Hóa.

Nắm bắt nhu cầu du khách đến du lịch tại thành phố Thanh Hoá, Công ty in Ba Đình vừa khai trương khách sạn Phượng Hoàng 3 theo tiêu chuẩn  khách sạn 5 sao đẳng cấp. Phượng Hoàng 3 có quy mô 11 tầng, 130 phòng quy chuẩn. Hiện nay trên địa bàn Thanh Hóa mới chỉ có 3 khách sạn theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, bởi vậy việc khách sạn 5 sao Phượng Hoàng 3 đi vào hoạt động sẽ góp phần giúp thành phố Thanh Hóa có thêm 1 địa chỉ tin cậy phục vụ du khách .

Trong những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chính sách ưu đãi kêu gọi các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đầu tư xây dựng các cơ sở lưu trú. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 900 cơ sở lưu trú với 40.100 phòng, trong đó có 198 khách sạn được xếp hạng từ 1-5 sao và có 97 hộ kinh doanh dịch vụ homstay. Các khách sạn, cơ sở lưu trú đều được đầu tư trang thiết bị tiện nghi,  chất lượng dịch vụ được chú trọng đap ứng yêu cầu của khách.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, hiện nay, nhu cầu của  khách du lịch đã qua giai đoạn chỉ cần có nơi ngủ nghỉ khi đi du lịch, mà đã chuyển sang xu hướng lựa chọn cơ sở lưu trú sang trọng. Đây là yếu tố thúc đẩy các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn Thanh Hóa phải  phát triển các cơ sở lưu trú, các khách sạn hạng sang cả về cơ sở vật chất cả về chất lượng dịch vụ.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới

 

 

 

.