Banner

Thanh Hóa tiếp tục là điểm đến hấp dẫn khách du lịch

Thứ Ba, 14/07/2020, 08:06 [GMT+7]

(TTV) - Sau 5 tháng ngành du lịch Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thì ngay trong tháng 6 năm 2020, với những chính sách kích cầu của Trung ương, của tỉnh Thanh Hóa và từ phía các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhằm thu hút khách nội địa, du lịch Thanh Hóa đang khởi sắc trở lại và trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.  

 

5 tháng đầu năm 2020, lượng khách đến Thanh Hóa giảm 50% so với cùng kì. Thế nhưng đến tháng 6, lượng khách đã tăng lên đáng kể, khi ngành du lịch của Thanh Hóa đón hơn 2,4 triệu lượt khách, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó lượng khách đến các khu du lịch biển chiếm tới 3/4.

Đặc biệt, mỗi dịp cuối tuần trong tháng 6 và xuyên suốt nửa đầu tháng 7 vừa qua, các khu du lịch biển của tỉnh Thanh Hóa như: Sầm Sơn, Hải Hòa, Hải Tiến luôn đón được hàng chục nghìn lượt khách, số phòng của các cơ sở lưu trú đạt công suất 100%. Ngoài nguyên nhân do thời tiết nắng nóng thì các yếu tố như: giao thông đi lại thuận tiện, cơ sở hạ tầng khang trang hiện đại, các điểm đến hấp dẫn và an toàn đã làm cho lượng khách trong tháng 6 và nửa đầu tháng 7 đến Thanh Hóa tăng nhanh.

Bên cạnh loại hình du lịch biển thì các điểm đến tâm linh, sinh thái và du lịch cộng đồng như: Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Khu du lịch suối cá thần Cẩm Lương, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pu Luông - Bá Thước… cũng đã bắt đầu có những dấu hiệu tích cực, lượng khách đông trở lại. Điều đáng mừng hơn là những điểm đến này đã trở thành điểm khám phá mới, tạo được cuốn hút đối với du khách của các tỉnh có đường bay kết nối đến Thanh Hóa.

Để phục hồi ngành du lịch, tỉnh Thanh Hóa đã có những giải pháp hiệu quả  như: tổ chức lễ phát động người Việt Nam đi du lịch Việt Nam; công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa, giảm giá vé tham quan điểm đến, phòng nghỉ, ăn uống, lữ hành, vận tải từ 10 đến 60%; chủ động phối hợp với Ninh Bình công bố tour du lịch Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hoá; tổ chức lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2020 và lễ hội Carnival đường phố sôi động. Tất cả đều hướng tới mục tiêu: du khách đến với Thanh Hóa sẽ được tận hưởng các dịch vụ với chất lượng tốt nhất, giá cả ưu đãi nhất, môi trường du lịch thân thiện nhất.

Theo kế hoạch, xuyên suốt từ nay đến tháng 9, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn như: biểu diễn Chầu Văn, lễ hội ẩm thực, Giải bóng chuyền bãi biển quốc gia  hay Giải đua xe đạp địa hình nhằm đa dạng hóa các hoạt động, tạo sức hút đối với khách du lịch trong và ngoài tỉnh./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.