Banner

Suối "cá thần" nơi cửa ngõ xứ Thanh

Chủ Nhật, 20/09/2020, 08:47 [GMT+7]

(TTV) - Tọa lạc ở cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, Đền Rồng, Đền Nước thuộc xã Hà Long, huyện Hà Trung còn có một dòng suối trong xanh mát với hàng ngàn con cá, được gọi là cá thần. Di tích này, sẽ đem đến cho du khách thập phương một trải ngiệm thú vị.  

 

Đền Rồng thờ Mẫu Thượng Ngàn, đền Nước thờ Mẫu Thoải là hai ngôi đền thiêng thờ Thánh Mẫu ở xã Hà Long, huyện Hà Trung. Theo sử sách nghi lại, 2 ngôi đền này được nhân dân xây dựng từ thế kỷ XVI. Đền tựa lưng vào vách núi, trông ra dòng suối mát xanh bốn mùa, luôn được nhân dân  tín gưỡng. Năm 1993, Đền Rồng, Đền Nước, xã Hà Long được công nhận là di tích danh thắng cấp tỉnh của Thanh Hóa. Đền Rồng được xây dựng bằng đá, tạo nên một vẻ cổ kính thuần khiết mà ít nơi có được với không gian hoang sơ.

Đặc biệt, những năm gần đây, con suối dưới chân đền Nước bỗng xuất hiện một đàn cá hàng ngàn con có trọng lượng khoảng từ 2-6 kg. Đàn cá có hình dáng lạ mắt, vây, miệng có màu hồng, thân cá có màu lấp lánh ánh vàng. Cá sống trong hang, ngày ngày bơi ra dòng nước quanh đền ở một đoạn suối Khe Năn dài hơn 100m và thức ăn chính là lá cây.

Ai đã từng đặt chân đến Đền Rồng, đền Nước xã Hà Long, huyện Hà Trung sẽ không thể quên nét đẹp cổ kính, cảnh sắc thiên nhiên kì thú mà di tích danh thắng này mang lại. Hy vọng trong thời gian không xa, đây sẽ là điểm đến không thể thiếu của mỗi du khách trong hành trình khám phá Xứ Thanh.

Theo Bản tin THNM/TTV

.