Banner

Năm 2021, du lịch Thanh Hóa lấy thị trường nội địa làm trọng tâm

Chủ Nhật, 17/01/2021, 18:40 [GMT+7]

(TTV) - Năm 2021, ngành Du lịch Thanh Hóa sẽ triển khai nhiều phần việc cụ thể để chủ động khôi phục, phát triển du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong đó ngành xác định thị trường nội địa vẫn là trọng tâm, các hoạt động du lịch sẽ hướng đến khách trong nước là chủ yếu, với kỳ vọng du lịch sẽ khởi sắc.

 

Xác định diễn biến dịch Covid -19 vẫn đang còn phức tạp, vì vậy kịch bản phục hồi du lịch được ngành Du lịch Thanh Hóa xác định rõ ngay từ đầu năm 2021. Theo đó, chiến lược xuyên suốt trong năm của ngành sẽ xây dựng các sản phẩm kích cầu nội địa, tập trung vào nhóm sản phẩm: du lịch biển, du lịch sinh thái, cộng đồng, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với đó sẽ đẩy mạnh liên kết với các khách sạn 4 - 5 sao, nhà hàng nổi tiếng, trung tâm thương mại để xây dựng sản phẩm du lịch cho người Thanh Hóa. Xây dựng các gói sản phẩm du lịch thông qua đường hàng không, nhằm kéo liên kết vùng; Giảm phí tham quan tất cả các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh với mức giảm lên đến 50%; có những chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch.

Thanh Hóa phấn đấu năm 2021, đón khoảng 11,9 triệu lượt khách du lịch, tổng thu đạt gần 23 nghìn tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh sự chủ động của ngành du lịch, các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch và các công ty lữ hành cần phối hợp chặt chẽ và cùng chung mục tiêu theo phương châm “Liên kết, hành động và phát triển” nhằm tạo ra một thị trường du lịch thực sự an toàn, hấp dẫn./.

Theo Bản tin 18h30 ngày 17/1/2021

 

.