Banner

Mở cửa du lịch, nhiều tỉnh miền Trung ưu tiên thị trường nội địa

Chủ Nhật, 19/09/2021, 16:33 [GMT+7]

Không xin được thí điểm đón khách quốc tế như Đà Nẵng, nhiều tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng chỉ tập trung hướng đến thị trường khách trong nước khi mở cửa du lịch trở lại.

Thừa Thiên Huế chỉ ưu tiên đón khách nội địa khi mở cửa du lịch. Ảnh: Tường Minh
Thừa Thiên Huế chỉ ưu tiên đón khách nội địa khi mở cửa du lịch. Ảnh: Tường Minh

Thừa Thiên Huế là địa phương không nằm trong kế hoạch thí điểm của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về mở cửa đón khách quốc tế và cũng không xin được thí điểm như Đà Nẵng.

Theo ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh này này đã sớm xây dựng và trình các phương án lên UBND tỉnh để sẵn sàng đón khách, phục hồi du lịch khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Cụ thể, Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị nguồn nhân lực, bảo đảm an toàn để đón khách với việc 3.500 người trong lực lượng lao động ngành du lịch được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19.

Trước mắt, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ mở cửa trở lại đối với các thị trường gần, ưu tiên nội tỉnh, nội địa để thử nghiệm "hộ chiếu vaccine" trong nước.

Thị trường được hướng đến là vùng không có dịch hoặc khách đến từ vùng có dịch nhưng điểm đó không nằm trong diện phải cách ly 21 ngày và đã được tiêm vaccine.

“Thị trường khách quốc tế sẽ được tính về chiến lược lâu dài khi thế giới mở cửa trở lại, các quốc gia phổ cập vaccine", ông Trần Hữu Thuỳ Giang cho biết.

Tương tự như Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng cũng không xin thí điểm đón khách quốc tế và trước mắt chỉ ưu tiên đón khách nội địa khi mở cửa trở lại.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, địa phương này đang nghiên cứu nhu cầu thị trường để có những sản phẩm du lịch phù hợp, có chất lượng; tăng cường liên kết với nhau và với hãng hàng không, vận tải, khách sạn, nhà hàng... để xây dựng các gói kích cầu du lịch.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Lâm Đồng đang vận động các doanh nghiệp kinh doanh du lịch dịch vụ liên kết thành chuỗi dịch vụ khép kín với nhiều gói chương trình kích cầu giá ưu đãi, linh hoạt, phù hợp nhiều đối tượng nhưng vẫn bảo đảm chất lượng sản phẩm, tổ chức các sự kiện giới thiệu chương trình kích cầu du lịch Lâm Đồng 2022…

Cùng lúc, sẽ quy hoạch mở rộng không gian du lịch, định hướng phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng theo từng cụm như: Đà Lạt và vùng phụ cận; thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận; các huyện phía Nam (Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên)…

Theo Tường Minh/Báo Lao động

.