Banner

Chung kết xếp hạng Sao mai 2019: "Các phần thi sẽ mang đậm tính chất biểu diễn"

Chủ Nhật, 14/04/2019, 16:37 [GMT+7]

Đây chính là lời khẳng định của BTC trước thềm đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019.

Sau 3 đêm chung kết đầy cảm xúc, chỉ còn 6 thí sinh sẽ bước vào đêm thi chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019 diễn ra vào hôm nay (14/4), đó chính là Mai Thy, Quỳnh Anh (nhạc Dân gian); Thanh Tâm, Thùy Dương (nhạc Nhẹ); Hải Yến, Linh Chi (nhạc Thính phòng). Có thể nói, sau khoảng thời gian dài luyện tập, 6 cô gái xinh đẹp đã tự tin hơn, tiến bộ hơn để sẵn sàng bước vào đêm thi quan trọng nhất.

Các thí sinh vẫn đang tập luyện hết mình cho đêm thi cuối cùng.
Các thí sinh vẫn đang tập luyện hết mình cho đêm thi cuối cùng.

 

Để các thí sinh trau dồi thêm kĩ năng của mình, BTC đã mời những chuyên gia hàng đầu về thanh nhạc như NSUT Tấn Minh, ca sĩ Trọng Tấn và biên đạo múa Lê Vũ Long. Không chỉ vậy, các thí sinh còn được học hỏi từ chuyên gia truyền thông như nhà báo Quỳnh Hương, Tiến sĩ Vũ Tuấn Anh (phó trưởng khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại Học viện Ngoại giao), các nhà thiết kế và chuyên gia trang điểm hàng đầu Việt Nam. Từ đó, các thí sinh đã chững chạc và tự tin hơn trong phong cách biểu diễn, đồng thời có cách chọn bài và xử lý bài hát chuyên nghiệp.

Các thí sinh tập luyện hăng say cho đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019.
Các thí sinh tập luyện hăng say cho đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao mai 2019.

Mặc dù đã 1 lần bị rơi vào vòng nguy hiểm, nhưng họa mi xứ Thanh - Linh Chi đã lội ngược dòng có màn biểu diễn ấn tượng trong đêm chung kết Sao Mai vừa rồi. Là một thí sinh được ban giám khảo đánh giá cao cả về kỹ năng thanh nhạc, lẫn kỹ năng biểu diễn, Trịnh thị Linh Chi mang số báo danh 02 đến từ Thanh Hóa đang nỗ lực luyện tập trong những phút cuối cùng để có thể mang đến cho khán giả màn biểu diễn hảo hảo nhất như lời cảm ơn đến tất cả nhũng người đã và đang ủng hộ cô.

Chia sẻ về sự chuẩn bị của các thí sinh trong đêm cuối cùng Sao mai 2019, nhà báo Trần Hồng Hà nhà báo Trần Hồng Hà (Phó Trưởng Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức Sao mai 2019) cho biết: "Các thí sinh tham gia dự thi trong tuần này đã có sự chuẩn bị tâm lý khá tốt và thoải mái. Với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Dương Cầm, các phần dự thi sẽ mang đậm tính chất trình diễn hơn là một bài thi thông thường".

Ngoài ra, trong đêm chung kết trao giải và xếp hạng, khán giả sẽ được gặp lại 15 gương mặt xuất sắc của Sao mai 2019. Các thí sinh sẽ cùng nhau thể hiện một ca khúc, đánh dấu một khởi đầu mới sau 4 tuần dự thi.

Nhà báo Trần Hồng Hà - Phó trưởng Ban tổ chức giải Sao mai 2019.
Nhà báo Trần Hồng Hà - Phó trưởng Ban tổ chức giải Sao mai 2019.

Cũng tại đêm chung kết trao giải và xếp hạng, ngoài phần trình diễn đơn ca, 6 thí sinh còn được thử thách bản thân với phần thi Song ca cùng thần tượng. Ở phần thi này, họ sẽ cùng trình diễn một ca khúc với những nghệ sĩ nổi tiếng, chuyên nghiệp. Đây là phần thi mới trong format của Sao Mai 2019, là lần đầu tiên các thí sinh được hát song ca với một ca sĩ do họ đề xuất. Điều này sẽ giúp cho các thí sinh có thêm kỹ năng trình diễn, phối hợp và cách tương tác khi cùng thể hiện một tác phẩm trên sân khấu lớn.

"6 thí sinh của cả 3 phong cách Dân gian, Nhạc nhẹ, Thính phòng đang gấp rút luyện tập với dàn nhạc để có phần trình diễn tốt nhất. Ngoài ra, các khách mời tham gia hát song ca cũng đã có mặt để hỗ trợ cùng các thí sinh. Toàn bộ ê-kip đều đang dốc sức để có thể mang đến cho khán giả truyền hình một chương trình âm nhạc có giá trị về nghệ thuật và giải trí", nhà báo Hồng Hà chia sẻ.

Đêm chung kết trao giải và xếp hạng sẽ được THTTvào lúc 20h10 ngày 14/4 trên kênh VTV1. Mời quý vị đón xem!

Khánh Linh

.