Banner

Thành tích "khủng" của MC mới dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Sáu, 24/09/2021, 15:42 [GMT+7]

Khánh Vy - "hotgirl 7 thứ tiếng" - sẽ là gương mặt mới cùng với Biên tập viên Ngọc Huy dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Ê-kíp sản xuất đang ghi hình những số đầu tiên, bắt đầu lên sóng ngay từ Chủ nhật tuần này (26.9).

Mới đây, Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã thông báo Khánh Vy sẽ trở thành MC mới của chương trình, thay thế MC Diệp Chi. 

Những hình ảnh đầu tiên của nữ MC mới đồng hành cùng Biên tập viên Ngọc Huy đã thu hút sự chú ý của khán giả khi thông tin được đăng tải trên Fanpage chính thức của chương trình.

Khánh Vy nổi tiếng trong giới trẻ với biệt danh "hot girl 7 thứ tiếng" và thành tích học tập ấn tượng. Năm 2014, Khánh Vy đỗ vào lớp chuyên Anh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với tổng điểm xếp thứ 14 toàn khối. Năm 2016, cô trở nên nổi tiếng với video nói 7 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Việt (giọng Sài Gòn và giọng Hà Nội).

Hính ảnh Khánh Vy

Hình ảnh Khánh Vy xuất hiện trên Fanpage chính thức của Chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Cũng trong năm 2016, cô đạt 28,03 điểm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Với số điểm này, Vy đủ điều kiện vào học tại các trường: Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học FPT.

Riêng với Trường Đại học FPT, cô nhận được học bổng toàn phần trị giá 170 triệu đồng. Tuy nhiên, Khánh Vy đã chọn ngành Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Cuối năm 2016, Khánh Vy làm người dẫn chương trình cho bản tin Thế giới nghiêng của Đài Truyền hình kĩ thuật số VTC. Sau khi xuất hiện trong vai trò khách mời của chương trình 8 IELTS - một talkshow tiếng Anh của Đài Truyền hình Việt Nam, Khánh Vy trở thành người dẫn chương trình cho talkshow này.

Cô cũng xuất hiện trên một số chương trình khác của VTV như IELTS On The Go, Follow Us, Crack'em up, English in a minute,...

Năm 2018, Khánh Vy trở thành một trong những đại diện của thanh niên Việt Nam tham dự Hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13 tại Trung Quốc và Thái Lan.

Sau đó, cô kết hợp cùng rapper Osad trong video ca nhạc "Người âm phủ". Đến năm 2019, Khánh Vy nhận học bổng 200 triệu đồng du học 2 tuần tại New York, Hoa Kỳ.

Cũng trong năm này, cô được chọn là một trong bốn đại diện của châu Á tham gia Ambassador Tour tại thủ đô Washington. Tháng 8.2020, Khánh Vy tốt nghiệp Học viện Ngoại giao với tấm bằng loại Giỏi.

Ngoài tham gia các chương trình truyền hình, Khánh Vy cũng sở hữu kênh YouTube riêng đã đạt được 1,35 triệu lượt người theo dõi. Nội dung mà cô nàng thực hiện phần lớn là chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh, hướng dẫn phát âm...

Với lối dẫn tự nhiên, thông minh và trẻ trung, cô đã xuất sắc lọt Top 5 hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng tại VTV Awards 2020.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trận Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ diễn ra vào ngày 14.11.2021. Ngay từ Chủ nhật tuần này (26.9), cuộc thi đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ lên sóng với bộ đôi MC Khánh Vy và Ngọc Huy.

HUYÊN NGUYỄN/BÁO LAO ĐỘNG

.