Banner

Điểm lại 2 bộ phim tôn vinh người phụ nữ Việt từng "gây bão" trên màn ảnh

Thứ Hai, 18/10/2021, 17:50 [GMT+7]

Hai bộ phim dưới đây từng "gây bão" tại các rạp phim trong và ngoài nước khi phản ánh sâu sắc về tâm hồn, sự hy sinh của người phụ nữ Việt Nam.  

 

“Cô Ba Sài Gòn” là một trong những bộ phim Việt được đánh giá cao về nội dung cũng như thông điệp ý nghĩa mang đến cho khán giả. Ảnh: T. L
“Cô Ba Sài Gòn” là một trong những bộ phim Việt được đánh giá cao về nội dung cũng như thông điệp ý nghĩa mang đến cho khán giả. Ảnh: T. L

Thị trường phim ảnh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 năm nay khá ảm đạm bởi dịch COVID-19. Theo đó, nhiều tác phẩm bom tấn do Việt Nam đầu tư sản xuất lại trở nên “hot” hơn bao giờ hết, đặc biệt là những bộ phim tôn vinh người phụ nữ Việt.

Cô Ba Sài Gòn

“Cô Ba Sài Gòn” là một trong những bộ phim rất được khán giả yêu thích và có lượng doanh thu lớn khi phát hành vào năm 2017. Đặc biệt, “Cô Ba Sài Gòn” còn được 2 đạo diễn Kay Nguyễn và Lộc Trần chú trọng đến tinh thần nữ quyền.

“Cô Ba Sài Gòn” nói về nghị lực và khả năng không giới hạn của người phụ nữ Việt. Ảnh: LĐ

“Cô Ba Sài Gòn” nói về nghị lực và khả năng không giới hạn của người phụ nữ Việt. Ảnh: LĐ

Nội dung phim là xoay quanh nhân vật Như Ý - một cô gái trẻ có cá tính mạnh mẽ, nông nổi và hiếu thắng. Vì bảo vệ quan điểm của mình mà như Ý không ít lần phạm phải sai lầm, đặc biệt là cuộc “đối đầu” với mẹ mình trong việc nên gìn giữ những giá trị truyền thống của tà áo dài xưa cũ hay là thay đổi theo hướng mới lạ, phù hợp với xu hướng hiện đại.

“Cô Ba Sài Gòn” quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt như NSND Hồng Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Thanh Vân…

Lật mặt 5: 48H

“Lật mặt 5: 48H” là bộ phim điện ảnh chiếu rạp gần đây nhất của do diễn viên Lý Hải chỉ đạo sản xuất. Ngay từ thời điểm phát hành vào tháng 4.2021, tác phẩm thuộc thể loại hành động nhận được cơn mưa lời khen của giới chuyên môn và khán giả bởi sự đầu tư trong từng cảnh quay cho đến nội dung kịch bản. Đây cũng là một trong những lý do giúp “Lật mặt 5: 48H” dẫn đầu Top phim có doanh thu cao nhất – hơn 150 tỉ đồng chỉ sau 2 tuần công chiếu.   

“Lật mặt 5: 48H” tôn vinh sự cương trực, tính mạnh mẽ của người phụ nữ Việt Nam. Ảnh:

Sự cương trực, mạnh mẽ của người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh trong “Lật mặt 5: 48H”. Ảnh: LĐ

Phim nói về cựu võ sĩ tên Hiền phải từ bỏ niềm đam mê võ thuật bởi những mưu sinh của cuộc sống. Trong một lần tình cờ, Hiền tìm thấy và giữ một bảo vật vô giá mà chính anh không hay biết. Từ đó, Hiền và vợ con phải đối mặt trước những cuộc truy sát của một nhóm giang hồ…

“Lật mặt 5: 48H” không chỉ đơn thuần tập trung vào những cảnh rượt đuổi mà xuyên suốt hơn 100 phút, bộ phim cho khán giả thấy một hình ảnh người phụ nữ Việt Nam cương trực, mạnh mẽ và sẵn sàng trở thành “hổ dữ” để bảo vệ những người thân yêu trước mọi hiểm nguy. Phim có sự tham gia của của các gương mặt tên tuổi như Võ Thành Tâm, Ốc Thanh Vân, Mạc Văn Khoa.

Theo Báo Lao động

.