Banner

Những điều cần biết về album "30" của Adele

Thứ Tư, 13/10/2021, 11:09 [GMT+7]

Trước ngày phát hành album phòng thu "30", Adele khiến khán giả háo hức mong chờ vào sự trở lại thông qua một số điều thú vị sau.

 

Adele trở lại với album “30” vào ngày 15.10 tới đây. Ảnh: Xinhua
Adele trở lại với album “30” vào ngày 15.10 tới đây. Ảnh: Xinhua

Không có ca khúc kết hợp

Theo tiết lộ từ phía Adele, album “30” sẽ không có bất cứ ca khúc kết hợp với các nghệ sĩ khác. “Không phải vì tôi không muốn. Nhưng do một số lý do bất khả kháng nên album mới sẽ không có màn hợp tác nào” – Adele tiết lộ trong buổi livestream gần đây với người hâm mộ.

“Họa mi” người Anh bày tỏ hy vọng, sẽ sớm có ca khúc hợp tác với một số ca sĩ khác và cho biết rất sẵn lòng nếu nhận được lời mời tham gia dự án âm nhạc của họ.

Adele có màn lột xác hình ảnh ngoạn mục khi giảm 45kg. Ảnh: Xinhua
Adele có màn lột xác hình ảnh ngoạn mục khi giảm 45kg. Ảnh: Xinhua

Thêm một album tình cảm u sầu

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, “30” của Adele tiếp tục là một album tình cảm u sầu tương tự như các album trước đó là “25” hay “19”.

Theo đánh giá từ trang điện tử Vogue, dù phong cách vẫn là mô tuýp quen thuộc nhưng Adele vẫn cho thấy sức hút không hề giảm sút của mình.

“Vẫn là giọng hát ngọt ngào của cô ấy, và luôn khiến người  nghe nhạc vương vấn không rời. Album chắc chắn sẽ mang đến những thành công mới cho Adele” – trang điện tử Vogue nhận định.

Trước đó, dòng nhạc Pop-Ballad vẫn luôn là thế mạnh và là “thương hiệu” của ca sĩ Adele trên thị trường âm nhạc thế giới. Cô nổi tiếng với loạt ca khúc như “Hello”, “Set fire to the Rain”, “Rolling in the Deep”…

Phát hành album trên nhiều định dạng

Với mục tiêu để khán giả trên thế giới có thể tiếp cận dễ dàng với album “30”, Adele chính thức công bố sẽ phát hành sản phẩm âm nhạc với các định dạng khác nhau.

Cụ thể, bên cạnh việc phát hành album dưới dạng băng đĩa CD, đĩa than… Album cũng sẽ được ra mắt rộng rãi trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến có bản quyền như Apple Music, Spotify, iTunes…

Ngoài ra, Adele cũng dự kiến thực hiện một số phiên bản album đặc biệt có kèm chữ ký của cô dành tặng ngẫu nhiên cho những khán giả may mắn. Các nhà phê bình âm nhạc nhận định, điều này sẽ mang lại doanh thu lớn cho Adele từ việc bán đĩa và bán bản quyền nghe nhạc.

Trước đó, với album phòng thu thứ 3 có tên “25” của Adele đã đạt thành tích ấn tượng với 300 nghìn đĩa CD được tiêu thụ trong vòng 24 giờ đầu tiên phát hành. Đây vẫn được xem là một trong những con số “khủng” mà không phải ca sĩ nào cũng có thể đạt được.

TUẤN ĐẠT/Báo Lao Động

.