Banner

Ride2Rock - Rock Hit 2022 sẽ bắt đầu từ 18h ngày 28/5 tại TTV

Thứ Tư, 25/05/2022, 09:59 [GMT+7]

(TTV) - Ride2Rock – Rock Hit 2022 sẽ được bắt đầu vào lúc 18h ngày 28/5/2022 tại Trung tâm Hội chợ -Triển lãm - Quảng cáo Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Chương trình là sự kết hợp giữa Rock và Motor tạo nên một phong cách mới mang đậm yếu tố phong trần, phóng khoáng nhưng vẫn đầy lãng mạn. Đây cũng là chương trình biểu diễn nghệ thuật lần đầu tiên Công ty cổ phần nghệ thuật Luxury K phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá (TTV) thực hiện.

 

Ride 2 Rock là chuỗi liveshow nhạc Rock được tổ chức ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chương trình có sự góp mặt của các ban nhạc rock hàng đầu như: Ngũ Cung, Microwave, Metanoia. Ca sĩ Phạm Anh Khoa, Nguyễn Đức Cường, Chú cá lơ, Meow lạc… sẽ là những khách mời góp thêm những mảng màu âm nhạc tươi mới vào "bữa tiệc" nhạc rock trên sân khấu lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Nguyễn Đức Cường cùng các thành viên BTC trong buổi họp báo giới thiệu chương trình. Ảnh: ML.
Nguyễn Đức Cường cùng các thành viên BTC trong buổi họp báo giới thiệu chương trình.

Theo BTC, sân khấu của chương trình sẽ được set-up bởi các thiết bị sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Kích thước tổng thể sân khấu lên đến 50m chiều ngang, cao 16m; set-up ánh sáng với số lượng đèn phức tạp nhất các show Rock đã diễn ra và hệ thống âm thanh D&B thương hiệu hàng đầu thế giới. 

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của những CLB Motor nổi tiếng tại miền Bắc, trong đó có hàng trăm chiếc motor Harley Davidson biểu diễn trong chương trình.

Chia sẻ trong buổi họp báo, họa sĩ Khánh Art – Đại diện BTC cho biết: "Chúng tôi đầu tư hơn 4 tỷ đồng cho đêm nhạc sắp tới ở Thanh Hóa. Việc đầu tư cho sân khấu "khủng" như thế không phải để phô trương. Chúng tôi muốn đặt Rock vào vị trí xứng đáng của nó. Khi chúng tôi muốn phục hưng nhạc Rock, tôi muốn rằng các nghệ sĩ và những người làm nhạc Rock sẽ tự hào vì chúng ta được thưởng thức những gì tinh túy nhất của âm nhạc, của giải trí".

Tổng đạo diễn Bùi Thanh Hà cũng tiết lộ ý tưởng khi Ride2rock đi qua địa phương nào sẽ hát ca khúc, làn điệu "đặc sản" của địa phương đó theo phong cách rock. Ví dụ như chương tình tại Thanh Hóa tới đây sẽ rock hóa Hò sông Mã, tới Huế sẽ là Lý mười thương… Ê kíp thực hiện chương trình mong muốn rock sẽ chắp cánh cho những làn điệu quê hương này được bay xa hơn. Hò sông Mã theo phong cách rock sẽ là màn mashup giữa ban nhạc Metanoia, với ca sĩ Phạm Anh Khoa và ca sĩ Hoàng Hiệp của ban nhạc Ngũ Cung.

Đặc biệt, tiết mục "chìa khóa" của đêm nhạc này sẽ có màn trình diễn của hàng trăm chiếc xe môtô Harley Davidson. Giám đốc âm nhạc Trần Thắng tiết lộ thêm, sẽ có màn nổ máy của những chiếc xe môtô để hòa cùng tiết tấu của bài Hò sông Mã.

Rock kết hợp với Motor để truyền tải thông điệp về sự mạnh mẽ và phóng khoáng

Lí giải vì sao lại kết hợp Rock với Motor, đạo diễn Harry Bùi chia sẻ: Rock và Motor là yếu tố điểm nhấn mà BTC muốn truyền tải đi thông điệp của chương trình. Sự kết hợp được đánh giá là hoàn hảo bởi giữa Rock và Motor có quá nhiều điểm tương đồng. Rock và Motor đều là sự phóng khoáng, mạnh mẽ, nhưng vẫn đủ đầy trong đó sự lãng mạn và cảm xúc.  

Khách mời và ca sĩ của Ride 2 Rock chụp cùng BTC và fans. Ảnh: ML.
Khách mời và ca sĩ của Ride 2 Rock chụp cùng BTC và fans.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường bày tỏ: "Tôi và ban nhạc Ngũ cung đã có sự kết hợp trong ca khúc "Yêu" cách đây một năm. Đây là ca khúc tôi cảm thấy rất ưng ý khi viết cùng band nhạc Ngũ cung. Tôi hoàn toàn tin tưởng khi đến với Ride 2 Rock, chúng ta có thể thỏa mãn niềm đam mê với Rock. Tôi mong muốn sự góp mặt của mình trong liveshow này sẽ đem đến một chút mới mẻ cho chương trình".

Chương trình sẽ được bắt đầu vào lúc 18h ngày 28/5 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá.

TTV tổng hợp

.