Banner

Vượt Blackpink, TWICE, nhóm nhạc BTS vừa làm nên một kỷ lục mới cho Kpop

Thứ Hai, 16/05/2022, 11:17 [GMT+7]

Theo đó, BTS là nhóm nhạc duy nhất giành chiến thắng ở 3 trong số 6 hạng mục được đề cử của Billboard Music Awards. Họ cũng vượt mặt về số giải thưởng này so với Blackpink, TWICE.

 

BTS có thêm kỷ lục mới. Ảnh: Xinhua.
BTS có thêm kỷ lục mới. Ảnh: Xinhua.

BTS hiện vẫn đang là nhóm nhạc nam Kpop lập nhiều thành tích. Sau khi lập kỷ lục với các show diễn ở quốc tế, mới đây họ còn chiến thắng nhiều giải thưởng lớn.

Cụ thể, theo Billboard Music Awards 2022 công bố BTS thắng lớn khi được vinh danh ở 3 hạng mục.

Theo đó, các thành viên của BTS đã giành giải thưởng "Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu", "Nghệ sĩ bán bài hát hàng đầu" và "Bài hát bán chạy nhất" (với hit Butter), đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp nhóm giành được cả 3 giải thưởng. 

Như vậy, nhóm nhạc BTS trở thành nhóm nhạc giành được nhiều giải thưởng nhất tại Billboard Music Awards trong lịch sử. Họ vượt các đối thủ  của mình như Blackpink, TWICE.

Thành tích mới này cũng ghi nhận chiến thắng thứ 3 của BTS cho hạng mục "Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu" tại Billboard Music Awards (lần đầu tiên họ giành được giải thưởng này vào năm 2019), san bằng kỷ lục do nhóm nhạc nổi tiếng là One Direction nắm giữ.

Đặc biệt, BTS cũng đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp của nhóm chiến thắng tại Billboard Music Awards 2022 kể từ năm 2017. BTS hiện đang tự hào sở hữu 12 lần chiến thắng giải thưởng âm nhạc Billboard, phá vỡ kỷ lục 11 lần thắng trước đó của Destiny's Child, vốn vẫn bất bại trong suốt 17 năm qua.

Sau thành tích ấn tượng này, người hâm mộ càng thêm kỳ vọng vào album mới sắp được BTS phát hành ngày 10.6. Tuy nhiên trước khi album này ra mắt, cũng có một số tranh cãi xoay quanh sản phẩm này. Trong đó, có một ca khúc được viết bởi người đang bị nghi tấn công tình dục.

DI PY/Báo Lao Động

.