Banner

Tết Khuyến học xứ Thanh, năm 2019

Chủ Nhật, 10/02/2019, 09:01 [GMT+7]

(TTV) - Tối 9/2 (tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi), Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Đài PT&TH Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo, các Hiệp Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân tỉnh tổ chức chương trình "Tết Khuyến học xứ Thanh, năm 2019". 

 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, Hội Khuyến học các cấp, các nhà trường, cùng đông đảo học sinh, sinh viên.

Nhiều năm qua, Tết Khuyến học xứ Thanh được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đã trở thành nét đẹp văn hóa, khẳng định và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương; đẩy mạnh hơn nữa phong trào khuyến học – khuyến tài trên phạm vi toàn tỉnh, đồng thời vinh danh và tri ân các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài. Năm 2018, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục dẫn đầu cả nước về hoạt động khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, với tổng các Quỹ Khuyến học đạt hơn 355 tỷ đồng. Trong năm, các cấp hội Khuyến học đã khen thưởng, cấp học bổng cho 20.300 học sinh, sinh viên với số tiền gần 82 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những kết quả đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và những người con quê Thanh ở trong và ngoài nước. Đồng chí đề nghị: Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần thường xuyên quan tâm sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh phong trào xã hội học tập, học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại trong các tầng lớp nhân dân để nâng cao tri thức, kỹ năng sống, phát triển bản thân, gia đình… Góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng chí mong muốn: Các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành những công dân có ích. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước và nước ngoài tiếp tục quan tâm ủng hộ, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài ngày phát triển.

Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay trong chương trình, 29 doanh nghiệp, đơn vị đã ủng hộ Quỹ khuyến học của tỉnh số tiền 3 tỷ 1 trăm 80 triệu đồng. Cũng trong chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Khuyến học đã tặng hoa và trao thưởng cho 3 cán bộ, giảng viên trường Đại học Hồng Đức được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2018. Quỹ khuyến học, khuyến tài Lam Sơn, Quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu và Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” đã trao học bổng, phần thưởng cho 32 huyện, thị, thành phố, đơn vị và 78 học sinh, sinh viên, đại diện cho hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh được nhận học bổng năm 2019 với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng./.

Cẩm Tú – Sỹ Thảo

.