Banner

Hà Tĩnh: Đính chính văn bản "ép" giáo viên mua bảo hiểm thân thể tự nguyện

Thứ Năm, 14/03/2019, 08:43 [GMT+7]

Chỉ vài ngày sau khi ra văn bản có nội dung "ép" các giáo viên phải mua bảo hiểm tự nguyện khiến giáo viên bức xúc, Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã phải đính chính vì có nhiều sai sót. 

Ngay sau khi báo chí phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc sớm đính chính nội dung công văn không phù hợp đã ban hành.

Ngày 13/3, bà Nguyễn Thị Hường, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc thừa nhận việc đơn vị ra công văn số 71 yêu cầu giáo viên các trường mầm non trên địa bàn mua bảo hiểm tự nguyện tại một cơ sở chỉ định có một số điểm chưa phù hợp, sai chức năng, thẩm quyền.

“Phòng nhận thấy có một số câu từ chưa phù hợp khiến nhiều người hiểu nhầm. Lúc ký công văn, do quá bận, tôi chưa soát xét kỹ, dẫn đến lỗi không đáng có”, bà Hường trình bày.

Vị Phó Phòng cũng cho biết, ngay sau đó đơn vị đã ban hành công văn số 82 thay thế cho công văn 71 trước đó.

Theo đó, công văn này nêu rõ lãnh đạo các trường mầm non tuyên truyền, vận động cho cán bộ, giáo viên tham gia bảo hiểm kết hợp con người tại các công ty bảo hiểm uy tín trên địa bàn. Đồng thời đã tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường mầm non để triển khai nội dung mới theo công văn thay thế.

“Việc này mang tính nhân văn được thực hiện nhiều năm nay và hoàn toàn tự nguyện, chứ không hề có tư lợi”, bà Hường cho biết thêm.

Trước đó, như báo Dân trí phản ánh ngày 1/3/2019, Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc ra công văn yêu cầu các trường bậc Mầm non trên địa bàn lên danh sách cán bộ, giáo viên và mang tiền đến văn phòng một đơn vị bảo hiểm đóng các khoản bảo hiểm thân thể.

Văn bản yêu cầu các trường lập danh sách các giáo viên và tiền nộp về phòng Bảo hiểm Bảo Việt Can Lộc. Trong đó có 2 mức đóng bảo hiểm là 150.000 đồng và 200.000 đồng với các điều kiện bảo hiểm tương ứng và mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa khác nhau.

“Nhận được công văn này, đề nghị các trường thực hiện ngay trong tháng 3 năm 2019 và không để gián đoạn”, công văn nhấn mạnh.

Ngay sau khi văn bản được chuyển xuống các trường, đã có nhiều ý kiến, trong đó đa phần là không đồng tình với văn bản trên.

Xuân Sinh/ Dân trí

.