Banner

Trẻ em thành thị thích thú với mô hình trải nghiệm đồng quê

Chủ Nhật, 26/05/2019, 21:22 [GMT+7]

(TTV) - Trải nghiệm đồng quê là một trong những hoạt động rèn luyện kỹ năng sống đang được khá nhiều trường tiểu học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa lựa chọn, để học sinh tham gia  trước dịp nghỉ hè. Về với đồng quê, vừa là một chuyến dã ngoại giúp học sinh  khám phá, hoà mình với thiên thiên, vừa giúp các em hiểu thêm những công việc thường ngày của người nông dân.

 

Tham quan bảo tàng, tìm hiểu quá trình dựng nước và giữ nước của người Việt xưa... trải nghiệm khám phá vườn thú, với nhiều loài động vật mới lạ như: đà điểu, công, kỳ đà... hay tự tay làm ra những sản phẩm gốm để dành tặng người thân. Đó là những hoạt động vui chơi, giải trí thú vị, mà các em thiếu nhi sẽ được tham gia trong chuyến trải nghiệm đồng quê.

Em Lê Trâm Anh - Trường tiểu học Đông Vệ 1, thành phố Thanh Hóa: Em rất thích những chuyến trải nghiệm như thế này vì nó rất là vui và bổ ích, qua chuyến trải nghiệm này, em được khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống
Em Lê Trâm Anh - Trường tiểu học Đông Vệ 1, thành phố Thanh Hóa: Em rất thích những chuyến trải nghiệm như thế này vì nó rất vui và bổ ích, qua chuyến trải nghiệm này, em được khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống

Tại tỉnh Thanh Hóa, trải nghiệm đồng quê là một hình thức trải nghiệm kết hợp ứng dụng phương pháp giáo dục thực nghiệm được triển khai từ năm 2017. Khi tham gia những chuyến trải nghiệm đồng quê, các em học sinh sẽ được thử làm người nông dân đi bắt cá, làm gốm… và chơi rất nhiều trò chơi truyền thống như: đập niêu, bịt mắt bắt vịt.

Về với đồng quê, vừa là một chuyến dã ngoại giúp học sinh  khám phá, hoà mình với thiên thiên, vừa giúp các em hiểu thêm những công việc thường ngày của người nông dân.
Về với đồng quê, vừa là một chuyến dã ngoại giúp học sinh khám phá, hoà mình với thiên thiên, vừa giúp các em hiểu thêm những công việc thường ngày của người nông dân.

Thông qua sân chơi này, những bạn nhỏ có thể biết được để làm ra một sản phẩm phải kỳ công, vất vả thế nào.

 Trải nghiệm đồng quê là một trong những hoạt động rèn luyện kỹ năng sống đang được khá nhiều trường tiểu học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa lựa chọn
Trải nghiệm đồng quê là một trong những hoạt động rèn luyện kỹ năng sống đang được khá nhiều trường tiểu học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa lựa chọn

Có thể nói, hoạt động trải nghiệm đồng quê là một trong những phương pháp giáo dục kỹ năng mềm lý thú, góp phần giúp các em học sinh thực hiện việc học đi đôi với hành, học qua làm, bên cạnh đó, có những giây phút ý nghĩa cho tuổi thơ của mình.

Theo Bản tin tối/TTV

.