Banner

Đón học sinh giành Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế

Thứ Ba, 16/07/2019, 18:00 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 16/7, Sở GD và ĐT Thanh Hóa phối hợp với Trường THPT chuyên Lam Sơn đã tổ chức đón và chúc mừng em Nguyễn Khánh Linh, học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn đạt Huy chương Vàng olympic Vật lý Quốc tế và thầy Lê Văn Hoành, giáo viên hướng dẫn trở về từ Israel.

10h30 phút tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội, lãnh đạo Sở GD và ĐT, gia đình, nhà trường và bạn bè, người thân đã đón Nguyễn Khánh Linh và thầy giáo Lê Văn Hoành trong niềm hân hoan. Nguyễn Khánh Linh là thí sinh nữ duy nhất của Đội tuyển Việt Nam tham dự olympic Vật lý Quốc tế năm nay và đã giành Huy chương Vàng. Đặc biệt, Linh còn nhận thêm giải "Thí sinh nữ xuất sắc nhất" Kỳ thi. Huy chương Vàng olympic Quốc tế đầu tiên Nguyễn Khánh Linh mang về cho Thanh Hóa được kỳ vọng sẽ mở màn cho mùa vàng huy chương Quốc tế. Bởi sau Khánh Linh sẽ có 3 học sinh khác của trường THPT chuyên Lam Sơn tham dự các Kỳ thi olympic Quốc tế trong tháng 7 và tháng 8 này.

Kỳ thi olympic Vật lý Quốc tế 2019 được tổ chức từ ngày 9-15/7 tại Israel, với sự tham gia của 360 thí sinh đến từ 78 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 5 thí sinh và cả 5 thí sinh đều giành huy chương, với 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Theo Thời sự 18h30 ngày 16/7/2019

.