Banner

Dự báo điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương sẽ tăng từ 0,5 điểm trở lên

Chủ Nhật, 21/07/2019, 15:41 [GMT+7]

TS Nguyễn Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cho biết, điểm chuẩn của trường sẽ tăng hơn so với năm trước, ngành tăng thấp nhất là 0,5 điểm. 

Giải thích về mức điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương sẽ thay đổi như thế nào so với năm 2018 tại Ngày hội tư vấn xét tuyển 21/7, TS Nguyễn Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cho biết, ở thời điểm hiện tại, tất cả các trường đại học đều chưa có dữ liệu điểm của thí sinh, nên không đơn vị nào dám khẳng định chắc chắn mức điểm chuẩn trúng tuyển cụ thể bao nhiêu.

Tuy nhiên, dựa trên sự phân tích phổ điểm năm 2019 so với năm 2018, có thể thấy điểm mặt bằng chung cao hơn một chút. Điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển đều cao hơn, số điểm 7 trở lên cũng nhiều hơn năm trước. Do đó, ta có thể tạm dự báo rằng điểm năm nay sẽ cao hơn một chút so với năm 2018, mức tăng thấp nhất là 0,5 điểm.

 

Dự báo điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương sẽ tăng từ 0,5 điểm trở lên - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

TS Nguyễn Thu Hương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương

Do đó, TS Hương khuyên các thí sinh cần phải tỉnh táo, cân nhắc thật kỹ để phân tích xem lượng điểm của mình so với năm 2018 ra sao để đăng ký xét tuyển vào các trường. Tránh tình trạng đăng ký quá nhiều nguyện vọng vượt ra ngoài khung điểm thực tế của bản thân.

“Các phụ huynh, thí sinh khi phân tích điểm trúng tuyển của Đại học Ngoại thương thì nên hãy để ý đến số lượng thí sinh có điểm mỗi bài thi từ 7.5 trở lên. Qua đó có thể áng được mức xê dịch điểm thi thế nào, lấy đó làm căn cứ đăng ký xét tuyển.

Ngưỡng điểm chuẩn đầu vào của trường và các ngành đều cao, khoảng tầm từ 24 điểm trở lên nên các em cần cân nhắc kĩ lựa chọn vào ngành mình thích, trường mình thích, đừng quá phân vân mà loạn” - ” – TS Hương chia sẻ.

Hà Cường/ Dân trí

.