Banner

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp

Thứ Năm, 11/07/2019, 15:28 [GMT+7]

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2019 có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức chương trình "Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học và Ngày hội việc làm UTT năm 2019".

 
Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải trong lễ nhận bằng tốt nghiệp.

Tham dự Ngày hội việc làm UTT tại Lễ tốt nghiệp có hơn 30 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài thuộc các lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, logistics vận tải, cơ khí ô tô, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông…đã đem đến hàng trăm vị trí việc làm dành cho tân kỹ sư, cử nhân của Trường ngay sau khi được nhận Bằng tốt nghiệp.

PGS.TS Đào Văn Đông- Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT cho biết, đây là một minh chứng sinh động thể hiện rõ mục tiêu đúng đắn của Nhà trường trong đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp; lấy tiêu chí sinh viên có việc làm là thước đo để đánh giá về kết quả đào tạo của Nhà trường, cũng như thể hiện cam kết trách nhiệm của Nhà trường trước xã hội, doanh nghiệp và các bậc phụ huynh, sinh viên.

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

PGS.TS Đào Văn Đông- Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Theo PGS.TS Đông, để có được kết quả 92% sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm có việc làm, nhà trường đã chủ động tìm kiếm và hợp tác với trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các hoạt động chủ yếu mà doanh nghiệp tài trợ máy móc thiết bị phục vụ đào tạo thực hành, tạo địa bàn thực hành thực tập cho sinh viên; cấp học bổng khuyến khích học tập và tuyển dụng sinh viên; tham gia vào quá trình đổi mới nội dung chương trình đào tạo cho phù hợp với thực tiễn của doanh nghiệp và tham gia vào quá trình hướng dẫn thực hành, thực tập và khóa luận tốt nghiệp.

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng sinh viên trường ĐH Công nghệ GTVT ngay trong lễ tốt nghiệp

Bên cạnh đó, nhà trường đã mở ra mô hình đào tạo theo đơn đặt hàng của nhiều doanh nghiệp trong nước như: LICOGI 16, FECON, VITRAC, DUAFAT và đang đẩy mạnh mô hình hợp tác đào tạo theo đơn đặt hàng cung ứng nhân lực khối ngành xây dựng, cơ khí, vận tải giao nhận hàng hóa cho rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức... cá biệt có một số ngành không đáp ứng được số lượng cung cấp cho họ như ngành Logistics.

"Thông qua các hoạt động hợp tác này, sinh viên được hỗ trợ hoặc không phải đóng học phí, được thực tập hưởng lương, được đào tạo kỹ năng mềm, văn hóa doanh nghiệp, kiến thức thực tế, được cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp" - PGS.TS Đông nhấn mạnh. 

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Có mặt tại Ngày hội tuyển dụng, bà Lê Thị Hương- Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần Logistics Hàng không- ALS cho biết đã hợp tác với Trường Đại học Công nghệ GTVT trong nhiều năm qua. Bà Hương đánh giá cao sinh viên của Trường có kiến thức nền tảng tốt, có kỹ năng mềm và khả năng thích ứng được với công việc ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Bà Hương cho rằng, ngày hội sẽ là cơ hội tốt để nhà trường và các doanh nghiệp cọ xát tìm hiểu nhu cầu của nhau để từ đó có những trao đổi, chia sẻ, điều chỉnh và hợp tác để các bên đều thắng và hướng tới phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại “Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học và Ngày hội việc làm UTT năm 2019”:

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 8
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 9
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 10
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng ngay trong lễ trao bằng tốt nghiệp - 11
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hồng Hạnh/ Dân trí

 

.