Banner

Trường ĐH Phạm Văn Đồng: Nhiều ngành không tuyển được sinh viên

Thứ Ba, 13/08/2019, 14:54 [GMT+7]

Dù đã lấy mức điểm trúng tuyển khá thấp, thế nhưng trường Đại học Phạm Văn Đồng (tỉnh Quảng Ngãi) chỉ tuyển được 225 trong số 1.440 chỉ tiêu cho cả bậc Đại học và Cao đẳng. Đáng nói hơn, nhiều chuyên ngành của trường này vẫn chưa tuyển được thí sinh nào.

Theo kết quả trúng tuyển đợt 1 vừa được công bố, trường Đại học Phạm Văn Đồng tuyển được 225 sinh viên cho các chuyên ngành bậc Cao đẳng và Đại học.

Đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, trường Đại học Phạm Văn Đồng chỉ tuyển được 77 sinh viên cho 9 trong tổng số 11 chuyên ngành bậc Đại học. Trong số này có 7 chuyên ngành có mức điểm trúng tuyển là 13 điểm, 2 chuyên ngành có điểm trúng tuyển là 18 điểm. Đối với 2 chuyên  ngành Sư phạm Tin học và Sư phạm Vật lý vẫn chưa tuyển được thí sinh nào.

Nhiều chuyên ngành của Đại học Phạm Văn Đồng không tuyển được sinh viên
Nhiều chuyên ngành của Đại học Phạm Văn Đồng không tuyển được sinh viên

Ngoài ra, ở 21 chuyên ngành bậc Cao đẳng cũng có đến 9 chuyên ngành chưa có thí sinh trúng tuyển. Đặc biệt là các chuyên ngành thuộc khối Kinh tế - Kỹ thuật như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử...

Hiện Trường Đại học Phạm Văn Đồng đang tổ chức tuyển sinh đợt 2 với  tổng chỉ tiêu 1.215 sinh viên. Trong đó, bậc Đại học tuyển 505 chỉ tiêu; các chuyên ngành Sư phạm bậc Cao đẳng tuyển 464 chỉ tiêu và khối ngành Kinh tế - Kỹ thuật tuyển 246 chỉ tiêu.

Theo Quốc Triều/Dân trí

.