Banner

Mô hình trang trại nông nghiệp kết hợp giáo dục và du lịch

Thứ Hai, 21/10/2019, 11:32 [GMT+7]

(TTV) - Khéo léo kết hợp các yếu tố nông nghiệp, giáo dục và du lịch trong một mô hình trang trại đang là hướng đi của một số trang trại trên địa bàn tỉnh thực hiện trong thời gian gần đây. Đây là ý tưởng độc đáo, khá mới mẻ và đang đón nhận được sự quan tâm của đông đảo các gia đình, các cấp học từ  mầm non đến phổ thông cơ sở đến tham gia trải nghiệm. 

 

Trang trại giáo dục và sinh học hữu cơ T - farm ở thôn Đà Ninh, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn được chủ đầu tư trên diện tích trên 10 ha. Trang trại được chủ đầu tư bố trí với nhiều phân khu khác nhau như: Khu nuôi động vật, khu vui chơi giải trí ngoài trời gồm 12 hạng mục sasuke, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, khu giáo dục hướng nghiệp với các hoạt động trải nghiệm thực tế: làm gốm, vẽ tranh, thí nghiệm hóa học; khu ẩm thực… tất cả được bố trí trong hệ thống khuôn viên cây xanh, tạo nên một cảnh quan sinh thái du lịch thân thiện. Đặc biệt hơn là trang trại luôn có kế hoạch xây dựng nội dung chương trình trải nghiệm theo từng tháng và từng chủ đề phù hợp và tạo sự thích thú cho các em nhỏ. Chính vì thế, dù mới đi vào hoạt động nhưng bình quân mỗi tháng trang trại đã đón từ 25 đến 30 đoàn với hàng nghìn lượt khách đến tham quan trải nghiệm.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng gần chục mô hình đáp ứng được yêu cầu này, như: Nông trại nông nghiệp Queen farm (Quảng Xương), Nông trại Linh Kì Mộc (TP. Thanh Hóa), Nông trại Golden Cow( Thường Xuân)… Có thể nói các mô hình này ra đời không chỉ dừng lại ở hoạt động sản xuất mà quan trọng hơn là giá trị giáo dục, du lịch từ các hoạt động nông nghiệp trải nghiệm thực tế. Mặt khác góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, đa dạng hóa sản phẩm cũng như tạo sự hấp dẫn, mới lạ cho du khách khi đến với xứ Thanh.

 

Hầu hết các mô hình trang trại nông nghiệp kết hợp giáo dục và du lịch mới hoàn thành giai đoạn 1 và đang tiếp tục đầu tư xây dựng để có được một hệ sinh thái, dịch vụ đa dạng. Vì thế, yêu cầu trước mắt là cần đảm bảo yếu tố môi trường, sự an toàn để có thể đáp ứng nhu cầu tham quan, nghiên cứu, học tập và trải nghiệm của học sinh thuộc nhiều lứa tuổi cũng như nhu cầu thư giãn, giải trí của các tầng lớp nhân dân./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 20/10

.