Banner

Việt Nam đào tạo 11 nhóm ngành đại học lọt top thế giới

Thứ Sáu, 22/05/2020, 08:12 [GMT+7]

(TTV) - Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học năm 2020. Theo đó, Việt Nam có 11 nhóm ngành thuộc top 1.000 thế giới.

 

Các nhóm ngành gồm: Ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Cơ khí, ngành Khoa học thông tin và Khoa học máy tính, ngành Kỹ thuật hóa học, ngành Toán học, nhóm ngành Kỹ thuật, nhóm ngành Kỹ thuật điện – điện tử, nhóm ngành Công nghệ, ngành Hóa học, ngành Vật lý, Y học và Khoa học sức khỏe.

Trong đó, ngành Kỹ thuật xây dựng đứng vị trí 373 thế giới. Đây là vị trí cao nhất của các trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng trên. Ngoài ra, các ngành/nhóm ngành khác như: ngành Khoa học Thông tin và Khoa học Máy tính, ngành Kỹ thuật Hóa học, ngành Toán học, nhóm ngành Kỹ thuật nằm trong top 500 thế giới của bảng xếp hạng. Cùng với đó, các ngành/nhóm ngành khác được đào tạo ở một số trường đại học của Việt Nam nằm trong top 1.000 thế giới phải kể đến là ngành Vật lý, nhóm ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử, nhóm ngành Công nghệ và ngành Hóa học.

Theo Bản tin THNM 22/5

 

 

.