Banner

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ Sáu, 05/06/2020, 19:45 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại hội nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và trao đổi, thống nhất một số nội dung về nhiệm vụ của các đơn vị, địa phương trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đặt mục tiêu chính là xét tốt nghiệp, diễn ra trong hai ngày mùng 9 và mùng 10/8. Các trường Đại học, Cao đẳng có thể sử dụng kết quả của kỳ thi để xét tuyển. Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chỉ đạo, ra đề thi, song, UBND tỉnh, thành phố chủ trì và chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi, chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh phải tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Ngoài những quy định trên, quy trình coi thi, chấm thi, bảo quản bài thi về cơ bản giữ như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay quy định rõ hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân trong từng khâu. Các đại biểu thể hiện sự đồng thuận, quyết tâm trong việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra nghiêm túc, an toàn, khách quan, đúng quy chế.

Theo Thời sự tối 5/6/2020

.