Banner

Thanh Hóa bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ Tư, 05/08/2020, 18:22 [GMT+7]

(TTV) - Trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại 70 điểm thi ở 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Thanh Hóa  đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế trong bối cảnh dịch COVID-19 diến biến phức tạp.

 

70 điểm thi iwr 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Thanh Hóa  đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn
70 điểm thi ở 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Thanh Hóa đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn

Các địa phương đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức phòng thi dự phòng dành cho số học sinh liên quan đến dịch COVID-19; xây dựng phương án về tổ chức nơi ăn, ở, cách li cho số thí sinh này và những người làm nhiệm vụ thi có tiếp xúc với thí sinh. Tất cả các điểm thi đều được phun thuốc khử khuẩn; chuẩn bị khẩu trang và máy đo thân nhiệt; bố trí xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các khu vực rửa tay và trong phòng thi.

Ông Trần Văn Hòa Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa (Đối với thí sinh lưu ý từ nay đến khi kỳ thi diễn ra ôn tập tại nhà, hạn chế đi lại, tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là tiếp xúc với người từ nơi khác đến. Đối với cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi cũng cần lưu ý không tiếp xúc với nhiều người, không tụ tập đông người khi không cần thiết để đảm bảo an toàn làm nhiệm vụ. Đối với các điểm thi tiếp tục rà soát lại các điều kiện tổ chức thi)
Ông Trần Văn Hòa Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa: Đối với thí sinh lưu ý từ nay đến khi kỳ thi diễn ra ôn tập tại nhà, hạn chế đi lại, tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là tiếp xúc với người từ nơi khác đến. Đối với cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi cũng cần lưu ý không tiếp xúc với nhiều người, không tụ tập đông người khi không cần thiết để đảm bảo an toàn làm nhiệm vụ. Đối với các điểm thi tiếp tục rà soát lại các điều kiện tổ chức thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sẵn sàng cho mọi tình huống, tỉnh Thanh Hóa quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo Bản tin Thời sự 18h30'

 

.