Banner

Nỗi lo mất an toàn khi học sinh đến trường

Thứ Hai, 28/09/2020, 19:43 [GMT+7]

(TTV)- Năm học 2020 – 2021 mới chỉ bắt đầu chưa đầy 1 tháng, nhưng liên tiếp xảy ra hàng loạt các sự cố nghiêm trọng, khiến học sinh thương vong. Điều này đã dấy lên lo ngại cho phụ huynh về vấn đề an toàn trong các trường học, mà trong đó, vấn đề đáng lưu ý nhất là mất an toàn do cơ sở vật chất xuống cấp.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Trường tiểu học Phú Lệ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, từ phòng học sinh, phòng hiệu bộ và khu bếp của giáo viên đều bị nứt tường.

Sau những trận mưa bão, ở đâu cũng thấy nứt tường và dột ngấm.

Vì trường nằm sát bên bờ sông Mã nên mỗi khi mưa to, nước lớn, cả thầy và trò ở đây đều nơm nớp lo sợ.

Đối với những học sinh khu vực miền núi, đến trường mỗi ngày không hẳn chỉ có niềm vui…

Không chỉ ở khu vực miền núi, nằm ngay giữa lòng thành phố Thanh Hoá cũng vẫn có những ngôi trường thiếu diện tích, thiếu cơ sở vật chất tối thiểu để tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập. Những căn nhà cấp 4 đã xuống cấp; sân trường bị biến thành nơi phụ huynh đậu đỗ xe để đón con và nơi vui chơi của trẻ xếp san sát tường rào, không có khoảng cách an toàn đang là thực trạng ở một trường học ngay ở thành phố.

Trong những ngày đầu tiên của năm học mới, liên tiếp hàng loạt các vụ việc đáng tiếc đã xảy ra đối với học sinh tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đáng trách là tất cả các trường hợp này đều có thể sớm ngăn chặn nếu công tác kiểm tra, rà soát được tiến hành nghiêm túc. Bài học kinh nghiệm còn đó, song, nhiều địa phương vẫn chủ quan; sửa chữa khắc phục tình trạng xuống cấp một cách chắp vá.

Để thầy và trò an tâm dạy tốt – học tốt, thì trường học trước tiên phải an toàn, đảm bảo cơ sở vật chất thiết bị. Vấn đề này không chỉ thuộc về nhà trường, mà chính quyền các địa phương cũng cần phải có trách nhiệm chung tay xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho học sinh

Theo Thời sự tối 28/9/2020

.