Banner

Người thầy truyền "lửa" đam mê tin học cho học sinh

Thứ Sáu, 20/11/2020, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - 17 năm gắn bó với nghề dạy học, bằng tình yêu nghề và say mê tin học, thầy giáo Phạm Văn Cường, giáo viên Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương đã luôn nỗ lực trong hành trình truyền "lửa" đam mê môn tin học cho học sinh. 

 

Xác định rằng, trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc thành thạo các kỹ năng tin học là rất cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là các học sinh, với cương vị là Tổ trưởng tổ Tin học của Trường THPT Quảng Xương 1, thầy Phạm Văn Cường đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy học tập môn tin học trong nhà trường.

Trước hết, thầy giáo Cường đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức cho giáo viên tin học cập nhật kiến thức mới, đổi mới phương pháp dạy học, thu hút, tạo hứng thú đối với học sinh. Theo thầy Cường, việc tạo hứng thú và sự tò mò để học sinh tự nghiên cứu, tìm hiểu chính là chìa khóa mở ra thành công trong việc dạy và học.

Với sự tận tâm của thầy giáo Phạm Văn Cường, tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, tổ Tin học luôn đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia đạt giải. Năm học 2018-2019, thành tích thi học sinh giỏi môn Tin học của Trường THPT Quảng Xương 1 xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Thầy Cường là một trong hai nhà giáo tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tôn vinh là tấm gương nhà giáo tiêu biểu năm 2020./.

Theo Bản tin Thời sự 18h30’ ngày 20/11

.