Banner

Đa dạng các phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021

Thứ Năm, 04/03/2021, 08:20 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thanh Hóa đã công bố phương án tuyển sinh năm 2021. So với năm trước, năm nay các trường không mở thêm ngành học mới nhưng lại đa dạng trong phương thức xét tuyển, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. 

 

Năm 2021, trường Đại học Hồng Đức tuyển gần 4000 chỉ tiêu cho 4 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sỹ, 19 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 29 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học. So với năm 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh tăng gần 1.000 người. Nhà trường cũng đã xây dựng 5 phương thức tuyển sinh mới năm 2021, thay vì 3 phương thức tuyển sinh như trước đây. Các phương thức tuyển sinh này được sử dụng đồng thời để đảm bảo chất lượng đầu vào và để tuyển được nguồn thí sinh có trình độ cao cho những ngành tốp đầu.

Năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường tiếp tục thực hiện quyền tự chủ, sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, có thể tổ chức thi tuyển theo nhóm trường theo hướng gọn nhẹ, thi trong một buổi nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Để thuận lợi hơn cho thí sinh, và ứng phó với dịch COVID -19, các trường đại học, cao đẳng tại Thanh Hóa đã linh động điều chỉnh các phương thức xét tuyển từ trực tiếp sang trực tuyến, không mở thêm các ngành đào tạo mới nhưng lại tăng chỉ tiêu đối với các ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2021, thí sinh không phải thi nhiều lần, được đăng ký nhiều nguyện vọng và vẫn được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.  Tuy nhiên, do các trường có các phương thức tuyển sinh và qui định riêng cho từng mã ngành, nên thí sinh cần đọc kỹ phương án tuyển sinh của các trường mình dự định đăng kí xét tuyển để không gặp phải sự cố không được xét tuyển do không nắm vững quy định như trong các mùa tuyển sinh trước./.

Theo Kim Dung - Quốc An/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 4/3

.