Banner

Nữ sinh dân tộc Mường đạt thủ khoa khối C

Thứ Năm, 05/08/2021, 08:09 [GMT+7]

(TTV) - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, em Phạm Thị Thắm, học sinh Lớp 12A3, Trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt tổng 31,5 điểm, tính cả điểm ưu tiên - là thí sinh có tổng điểm cao nhất ở huyện Cẩm Thủy và là đồng thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa.

 

Phạm Thị Thắm được thầy cô đánh giá là học sinh ngoan, luôn dành nhiều thời gian để tự học, tự nghiên cứu. Trong 3 năm học cấp 3, kết quả học tập của Thắm đều nằm ở top đầu của lớp. Năm học 2019-2020, Thắm đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh. Với kết quả học tập, rèn luyện tốt, ngày 29/6/2021, Phạm Thị Thắm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kết quả mà Phạm Thị Thắm đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là niềm vui lớn không chỉ của riêng cá nhân em, mà còn là niềm vui chung của tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Cẩm Thủy 3. Đáng chú ý, Phạm Thị Thắm là người dân tộc Mường, sinh ra và lớn lên tại xã vùng sâu vùng xa Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy. Bằng nghị lực, niềm đam mê học hỏi, Phạm Thị Thắm đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để vươn lên trong học tập, trở thành tấm gương người dân tộc thiểu số điển hình tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Được biết, ngoài em Phạm Thị Thắm là thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, Trường THPT Cẩm Thủy 3 có 7 học sinh đạt điểm 10; 39 học sinh đạt 27 điểm; 194 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt hơn 99%.

Sắp tới, cô nữ sinh nhỏ nhắn này sẽ trở thành sinh viên của Đại học Sư phạm như mong ước của em. Chăm chỉ rèn luyện, đạt thành tích cao trong học tập, Thắm sẽ là tấm gương sáng cho sự tiếp nối truyền thống ở ngôi trường THPT Cẩm Thủy 3 giàu thành tích./.

Theo Đài TT Cẩm Thuỷ/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 5/8

 

.