Banner

Hành khách bức xúc vì có vé nhưng không có xe đi TP HCM

Thứ Hai, 11/02/2019, 16:21 [GMT+7]

Nhiều người vì sợ trễ công ăn việc làm và việc học của con nên liên tục yêu cầu nhà xe phải bố trí phương tiện khác để đi.

Sáng nay (11/2), tại bến xe Quảng Ngãi, nhiều khách mua vé xe của nhà xe An Lộc Sinh đi tuyến Quảng Ngãi - TP HCM rất bức xúc vì đến giờ chạy nhưng không có xe. Các lực lượng chức năng của tỉnh và Lãnh đạo Bến xe Quảng Ngãi đã đến bến giải quyết yêu cầu của hành khách.

Nhà xe An Lộc Sinh đã điều một xe ghế ngồi đến để đưa hành khách vào TP Hồ Chí Minh.
Nhà xe An Lộc Sinh đã điều một xe ghế ngồi đến để đưa hành khách vào TP Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Thanh, một hành khách rất bức xúc vì theo phiếu hẹn của nhà xe An Lộc Sinh thì gia đình bà đi TP Hồ Chí Minh lúc 8h sáng 11/2. Tuy nhiên, đợi hơn 1 tiếng đồng vẫn chưa có xe chạy. Vì sốt ruột nên bà đã nhiều lần vào hỏi chủ doanh nghiệp nhưng cứ bị hẹn đi hẹn lại.

Bà Nguyễn Thị Thanh bức xúc: “Tôi rất nóng ruột vì con bé này đi học nhưng bị trễ một ngày rồi. Sao năm nay kỳ cục vậy. Mấy năm trước đâu có, mấy năm trước mua vé xe khác là đi rồi”.

Ông Trần Dũng, ở huyện Tư Nghĩa cũng như nhiều khách mua vé hãng xe An Lộc Sinh đi TP Hồ Chí Minh sáng 11/2 cũng đứng ngồi không yên. Ông Lộc cứ chạy tới, chạy lui dò hỏi nhưng nhà xe cũng không nói chắc chắn bao giờ có xe đưa hành khách vào TP Hồ Chí Minh như trong vé bán.

Ông Trần Dũng lo lắng: “Họ hẹn 8h sáng nay, nhưng lại không có xe. Họ hứa là khả năng chiều mới có xe mà chiều không biết mấy giờ mới đi được”.

Sau những bức xúc của hành khách vì nhà xe không có xe đi đúng hẹn như trên vé xe, ông Trần Văn Sinh, Chủ hãng xe khách An Lộc Sinh giải thích, do trên đường quay đầu xe từ TP Hồ Chí Minh về lại Quảng Ngãi bị kẹt xe nên không biết thời điểm nào xe về bến.

Nhiều hành khách bức xúc trả lại vé và yêu cầu nhà xe An Lộc Sinh hoàn trả tiền.
Nhiều hành khách bức xúc trả lại vé và yêu cầu nhà xe An Lộc Sinh hoàn trả tiền.
“Hôm qua, khi xe vô TP Hồ Chí Minh là bị kẹt xe. Mấy ngày tết chạy xe gặp sự cố. Chuyện này là không thể nào tránh được và nằm ngoài ý muốn. Bà con nào ngày mai đi làm thì chuyển qua đi ghế, chúng tôi trả lại tiền cho bà con, còn ai không gấp thì chờ để giải quyết cho bà con đi”.

Ngay trong sáng nay, phía nhà xe An Lộc Sinh đã điều một xe đưa số hành khách này vào TP Hồ Chí Minh. Một số hành khách có vé xe giường nằm của nhà xe này buộc phải chấp nhận đi xe ghế ngồi vì sợ trễ lịch làm việc, học tập, số còn lại không đồng ý đi xe ghế ngồi và nhà xe cam kết sẽ hoàn lại tiền vé cho hành khách.

Theo CTV Tiến Công/VOV-Miền Trung
.