Banner

Nhiều người tham gia giao thông ở khu vực nông thôn không đội mũ bảo hiểm.

Chủ Nhật, 10/02/2019, 08:15 [GMT+7]

(TTV) - Dịp Tết Nguyên Đán  2019  năm nay mặc dù được đánh giá tình hình trật tự ATGT có nhiều chuyển biến tích cực, song thực tế các vi phạm về trật tự ATGT vẫn đang diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường, nhất là ở khu vực nông thôn,  tình trạng người đi mô tô, xe máy điện vẫn không đội mũ bảo hiểm.

 

Tuyến đường Cầu Trầu - Nưa, đoạn qua xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn những ngày sau Tết có rất đông người điều khiển phương tiện tham gia giao thông  không đội mũ bảo hiểm, hoặc có mũ bảo hiểm nhưng chỉ để treo ở xe.

Còn tại tuyến Tỉnh lộ 504, đoạn qua xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không tuân thủ qui định về đội mũ bảo hiểm, cũng diễn ra khá phổ biến.

Bên cạnh lí do: "Nhà gần", "có việc đi vội nên quên mang theo mũ"... để biện minh cho hành vi không chấp hành qui định của luật giao thông, thì lượng lượng chức năng vẫn chưa quyết liệt xử phạt người vi phạm, với lý do lực lượng mỏng chưa thể kiểm soát hết các tuyến đường, đây cũng là những tồn lâu nay, khiến tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm tham gia giao thông năm nào cũng xảy ra, nhất là dịp lễ, Tết.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn có thể giúp giảm tới 40% nguy cơ chấn thương sọ não khi không may xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, để mỗi người, mỗi nhà có được cái Tết trọn vẹn, an toàn, trước hết mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức tự giác, tuân thủ luật giao thông đường bộ ngay cả khi không có lực lượng chức năng xử lý.

Khánh Huyền- Minh Tâm

.