Banner

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trên các huyện miền núi

Chủ Nhật, 26/05/2019, 08:30 [GMT+7]

(TTV) - Thanh Hóa hiện có 11 huyện miền núi, đặc thù địa hình chia cắt bởi sông, suối nên việc đi lại của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Để đến được trung tâm xã, thị trấn, hiện tại một số xã người dân vẫn phải đi đò hoặc cầu phao bắc qua sông. Vì vậy, nếu không sớm chủ động tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường thủy ở khu vực miền núi, nguy cơ mất ATGT sẽ khó lường, nhất là thời điểm mùa mưa bão đang đến rất gần.

 

đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến kiểm tra thực tế tại suối NũaĐoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra thực tế tại suối Nũa

Thời gian gần đây tại suối Nũa, thuộc thôn Sát, xã Ban Công, huyện Bá Thước xảy ra tình trạng một số hộ dân tự phát dùng bè mảng để chở khách tham quan du lịch, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Do đó, mới đây đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến kiểm tra thực tế, đồng thời yêu cầu Ban An toàn giao thông huyện Bá Thước chỉ đạo chính quyền cấp xã tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động bè mảng trên địa bàn; nhắc nhở người điều khiển tuân thủ qui định về chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện vận tải khách theo qui định.

Hiện nay, dọc trên các tuyến sông thuộc khu vực miền núi của  tỉnh đang có gần 30 bến đò và cầu phao hoạt động. Đây là những mối nguy hiểm rình rập, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mất An toàn giao thông cho người tham gia giao thông. Vì vậy, lực lượng chức năng làm công tác đảm bảo an toàn ở các huyện miền núi cũng đã tăng cường công tác kiểm soát, phát hiện, nhắc nhở, xử lý chủ cầu phao và chủ đò nếu không tuân thủ các điều kiện an toàn.

Thực tế cho thấy nếu xảy ra tai nạn đường thủy hậu quả sẽ hết sức khó lường. Do đó, các địa phương ở địa bàn miền núi cần sớm chủ động có biện pháp phòng ngừa, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở chủ đò, cầu phao và các bến thủy nội địa đảm bảo các điều kiện an toàn cho người và phương tiện lên xuống, phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn đường thủy.

Theo Bản tin Thanh Hoá ngày mới TTV

.