Banner

Tăng cường kiểm soát tải trọng trên Quốc lộ 1A

Thứ Hai, 27/05/2019, 08:10 [GMT+7]

(TTV) - Tình trạng xe tải chở hàng quá khổ, quá tải đang diễn ra phức tạp , đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, gây hư hỏng kết cấu đường bộ. Phòng CSGT, Công an Thanh Hóa đã lên kế hoạch tăng cường lực lượng, xử lý nghiêm các trường hợp xe tải vi phạm tải trọng trên tuyến Quốc lộ 1A.

Để tăng cường hiệu quả trong công tác đấu tranh, chấn chỉnh tình trạng vi phạm tải trọng, trạm CSGT Quốc lộ 1A đã  bố trí 6 tổ tuần tra, kiểm soát luân phiên, trong đó có 1 tổ lưu động trên tuyến để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu là các lỗi: Chở quá khổ, quá tải, chở vật liệu làm rơi vãi….

Các tổ công tác đều được trực luân phiên 24/24h sử dụng các phương tiện và thiết bị kĩ thuật nghiệp vụ để phát hiện chính xác vi phạm. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng  đã phát hiện nhiều lái xe chở hàng quá tải trọng. Tất cả các trường hợp vi phạm đã lập biên bản xử lý theo quy định.

Thời gian tới, Trạm CSGT Quốc lộ 1A vẫn tiếp tục siết chặt công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến, đặc biệt là tuần tra lưu động tập trung vào các tuyến đường từ các mỏ đi ra Quốc lộ 1A, các vị trí bốc xếp hàng hóa trên tuyến để siết chặt việc kiểm soát tải trọng và xử lý nghiêm đối với tất cả các lái xe, chủ phương tiện cố tình vi phạm.

 

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.